สมาชิกเข้าระบบ
ยูสเซอร์เนม :
รหัสผ่าน :
 

ลืมรหัสผ่าน  |   สมาชิกใหม่


ปฏิทินกิจกรรมพิเศษ
May 2016
S M T W T F S
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
             
สมาชิกจดหมายข่าว
สมัคร ยกเลิก
กระดานสนทนาธรรม > กรรมจากการผิดศีลข้อ 3 กาเมฯ


ห้วข้อกระทู้
กรรมจากการผิดศีลข้อ 3 กาเมฯ
รายละเอียด
ผิดศีลข้อ 3


ผมยอมรับอย่างไม่กระดากเลยว่า ผมเป็นคนเลว คนบาป ทำแต่กรรมชั่วมามากมาย ศีลทั้ง 5 ข้อ ไม่เคยอยู่ในจิตใจผมเลยแม้แต่ข้อเดียว ผมจะไม่โยนความผิดหรือบาปนั้นไปให้กับเหตุการณ์ใดๆ ทั้งสิ้น เพราะทุกสิ่งที่ผมได้กระทำลงไปแล้วนั้น มันเป็นเพราะจิตที่ใฝ่ต่ำของผมเอง ทั้งๆ ที่ผมมีทางที่จะหลีกเลี่ยง ไม่ให้มันเกิดเหตุการณ์เหล่านั้นขึ้นมาก็ได้

ย้อนหลังไปเมื่อปี 2506 ตอนนั้นผมกำลังอยู่ในวัยเบญจเพศพอดี ผมไปหากินอยู่อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย โดยอาศัยอยู่กับครอบครัวของคนบ้านเดียวกันซึ่งผมเรียกเขาว่าพี่ทั้งสามีและภรรยา ครอบครัวของเขาอยู่ด้วยกัน 3 คน คือ สามี ภรรยาและลูกชายอายุไม่ถึง 6 ขวบ ภรรยาของเขาค้าขายในตลอดเก่า ส่วนสามีนั้นเป็นช่างและเป็นเจ้าของร้านถ่ายรูป ผมอยู่กับเขานานเข้า ความใกล้ชิดสนิทสนมถือกันเป็นญาติพี่น้องก็เป็นของธรรมดา

เหตุการณ์เกิดขึ้นในคืนหนึ่ง คืนนั้นพี่ผู้ชายไปธุระในจังหวัดและค้างคืน ขณะนั้นเป็นเวลาประมาณ ไม่เกิน 22.00 นาฬิกา ลูกชายก็หลับไปแล้ว เวลาดังกล่าวผมกำลังนอนอ่านหนังสือนิยายอยู่ จู่ๆ ผมก็สะดุ้งสุดตัว เพราะพี่ผู้หญิงแกย่องมานั่งลงข้างเตียงนอนของผม เธออยู่ในชุดนอนที่บางมาก บางจนมองเห็นอะไรต่อมิอะไรทะลุปรุโปร่งไปหมด

มิหนำช้ำ เธอยังส่งยิ้มอันแสนจะยั่วยวนให้อีกด้วย เมื่อสายตาของผมกราดไปเห็นอะไรต่อมิอะไรเข้า ใจมันก็เกิดความปรารถนาขึ้นมา ผมพยายามหักห้ามใจตนเองด้วยการพูกกับเธอว่า "พี่ลงมาทำไม กลับขึ้นไปนอนเสียไป๊ ใครมาเห็นเข้ามันจะไม่ดีไม่งาม"

แทนที่จะเธอจะพูดตอบและกลับขึ้นไปยังชั้นบนซึ่งเป็นห้องนอนของเธอ เธอกลับขยับเข้ามาชิดผมมากเข้าไปอีก ทำให้ส่วนท้ายของเธอเบียดกับขาผมพร้อมกับเลื่อนมือมาจับขาผมไว้ ผลที่สุด ผมก็ทนแก่ความต้องการไม่ไหว ก็ได้ล่วงละเมิดศีล ข้อ 3 ตั้งแต่บัดนั้นมา และเป็นมาอยู่เรื่อยๆ

วันหนึ่ง เธอมาพูกกับผมว่าเธอจะขอแยกทางกับสามีของเธอแล้วจะอยู่กับผมอย่างออกหน้าออกตา ผมรีบปฏิเสธทันที และยังเตือนเธอว่าอย่าได้กระทำอย่างนั้น แค่นี้ผมก็ละอายแก่ใจเต็มทีแล้ว แต่เธอก็ไม่ยอม ผมจึงหาโอกาสหนีจากเธอโดยที่เธอไม่รู้ว่าผมไปอยู่ที่ไหน

เวลาผ่านไปได้ไม่ถึง 2 เดือน เธอก็ตามมาพบผมที่ลำปาง เธอนัดให้ผมไปพบ เมื่อตกลงกันที่โรงแรมที่เธอพักอยู่ ความจริงตอนนี้ถ้าผมจะหลีกเลี่ยงหรือหลบหน้าเธอไปเสีย ก็คงจะสิ้นเรื่องราวกันไปแล้ว แต่ตัณหาครับ ความอยากเพราะความเคยได้ ทำให้ผมก้าวลงอเวจีไปอีกจนได้ กว่าจะสลัดจากเธอได้ก็กินเวลาหลายวันทีเดียว

ผมมาทราบทีหลังว่า เธอแยกกับสามีเธอจริงๆ สามีเธอปวดร้าวมากเพราะเธอทิ้งลูกน้อยไว้ให้และไม่ทราบว่าไปอยู่แห่งหนตำบลใด สามีเธอได้รับความลำบาก ไม่เป็นอันทำมาหากิน จนเป็นบ้าไปพักหนึ่ง

พอผมหนีจากเธอได้ ผมก็รีบแต่งงานทันที ผมอยู่กับภรรยาจนมีลูก 1 คน ลูกกำลังไม่ถึงขวบ ผมก็บังเอิญพบกับหญิงสาวคนใหม่ ภรรยาใหม่ของผมอยู่ในฐานะค่อนข้างมีอันจะกิน อาชีพค้าขายและมีพี่สาวที่แต่งงานแล้วแต่ยังสวยไม่สร่างอยู่คนหนึ่ง เป็นเจ้าของร้านอาหาร

ผมกับภรรยามักจะมาช่วยพี่สาวขายกับข้าวอยู่เสมอ วันไหนผมไม่ว่างก็ให้ภรรยามาช่วย ผมกับพี่สาวอายุใล่ๆ กัน ความใกล้ชิดสนิทสนมฉันญาติก็ทำให้ไม่ถือสาอะไร นานวันเข้า พี่สาวของภรรยากับผมก็ถลำลึกลงไปถึงอเวจีด้วยกันอีก เหตุการณ์แห่งความชั่วช้าเป็นมาอย่างราบรื่น สนุกสนานตามความคิดของคนเลว โดยที่ภรรยาของผมและสามีของพี่สาวไม่ระแคะระคายเลย จนกระทั่งผลของกรรม ตามมาทันเข้า

เย็นวันหนึ่งผมได้ไปนั่งดื่มเหล้ากับพรรคพวกที่ร้านอาหารอีกแห่งหนึ่ง พรรคพวกซึ่งแกคงทนไม่ได้ที่เห็นเพื่อนเป็นควายมานาน จึงได้เล่าพฤติการณ์ของภรรยาของผมให้ผมฟังว่า “เฮ้ย เมื่อกี้ข้าเห็นเมียเอ็งเข้าโรงแรมม่านรูดกับเจ้าตำรวจที่เคยมากินอาหารที่ร้านเอ็งบ่อยๆ ด้วย”

พอผมทราบเท่านั้นแหละ ผมโกรธเป็นฟืนเป็นไฟเลยทีเดียว ผมขับรถกลับบ้านด้วยความเร็วมาก เพราะความโมโห แต่แล้ว “โครม” รถผมเสยท้ายรถบรรทุก 6 ล้อ ที่กำลังจะชิดซ้ายจอดข้างทางอย่างจัง แถบซ้ายทั้งแถบของรถผมพังยับเยิน ส่วนรถบรรทุกไม่เสียหายอะไร จึงไม่มีเรื่องขึ้นโรงขึ้นศาล

จิตใจของผมตอนนั้นไพล่ไปคิดว่าเป็นเพราะเมียมีชู้จึงทำให้ซวย โดยไม่คิดถึงกรรมที่ตนเองได้กระทำมาแม้แต่น้อย ผมกลับถึงบ้านก็พอดีกับที่ภรรยาผมลงจากรถนายตำรวจที่เพื่อนพูดถึงพอดี ผมปวดร้าวมาก ปวดหัวใจเหลือที่จะกล่าว ผมเพิ่งจะทราบว่าพิษของการถูกแย่งของที่ตนรักนั้นเป็นอย่างไร ผมแยกทางกับภรรยาและเริ่มเอาเหล้าเป็นที่พึ่ง สำมะเลเทเมาจนเกือบจะเสียผู้เสียคน

ดีแต่ว่าหัวหน้างานท่านคงจะสังเวชหรือทุเรศก็ไม่ทราบ ท่านจึงพาออกท้องที่เสียนาน และพาไปเกลี้ยกล่อมจนสงบสติอารมณ์ลงได้บ้าง ความรัก ความแค้น จึงจางลง

ทว่ามันก็ไม่ได้ลบรอยขาดหายไป มันยังเป็นรอยขีดข่วนอยู่อย่างนั้น
บัดนี้ ผมปลงตกแล้ว เพราะผมได้พบกับทางสงบ ทางสว่างอันแท้จริง
นี่แหละ กรรมใดใครก่อไว้อย่างไร ย่อมได้รับผลกรรมนั้นไม่ช้าก็เร็ว...............................................................

จากหนังสือเงากรรม (โลกทิพย์)


ผู้โพส : อ.คม เกิดทรัพย์
วันที่ : Monday, February 09, 2550 เวลา : 11:52:52 AM


ความคิดเห็นที่ 1
สามีดิฉันก็นอกใจไปเอาเมียคนอื่น ไปหลง ไปรัก ทิ้งเมียตัวเองที่ร่วมทุกข์ ร่วมสุขมานาน
จาก กนกพิชญ์ [17/4/2552 6:57:32 ]

ความคิดเห็นที่ 2
ดิฉันโดนสามีคนอื่นกระทำไม่ดี่ดิฉันทั้งที่ดิฉันมีสามีแล้วซึ่งสามีดิฉันก็รู้จักเขาและก็ดีกับเขามากแต่เขาก็กระทำเลวกับดิฉันเรื่อยมา ดิฉันเสียใจมากและหาทางออกไม่ได้เลย
จาก kr [8/12/2552 13:36:59 ]

ความคิดเห็นที่ 3

อ่านแล้วสะเทือนใจเหมือนกัน ก็ยอมรับว่าตัวเราเองก็เลวไม่แพ้ใคร และไม่รู้เมื่อไหร่ กรรมจะตามทัน ทั้งที่มันเคยตามทันมาแล้วหลายครั้งนะแต่ดูเหมือนเรายังไม่เข็ดจำหรืออย่างไรไม่ทราบ เรามีครอบครัวแล้วแต่ก็ยังไม่วายมีใจให้กับชายอื่น แต่บ่วงกรรมมีจริง ทุกวันนี้ ชายทุกคนที่เราเคยผูกพันธ์ด้วย อยู่นะสถานที่เดียวกัน (ทำงานที่เดียวกัน)โดยไม่มีใครรู้ไรนอกจากตัวเรา วันหนึ่งหากทุกสิ่งถูกเปิดเผย กรรมเป็นผลเราจะเป็นอย่างไร อาจเป็นเพราะเราเคยถูกคนรักนอกใจ เป็นเพราะเราเหงา หรืออาจเป็นเพราะอะไรก็ช่าง แต่ที่แน่ๆ มันเป็นเพราะใจเราเอง
จาก หญิงเลว [21/1/2553 14:58:03 ]

ความคิดเห็นที่ 4
การเกิดเป็นหญิงเป็นกรรมจากการผิดศีลข้อ 3 คือข้อ กาเมฯ อยู่แล้ว เช่นการมีประจำเดือน และต้องคลอดบุตร ซึ่งเป็นกรรมที่ต้องลำบากจากทางร่างกาย ส่วนทางจิตใจก็ต้องถูกกระทำ ทางด้านจิตใจ แต่ที่สำคัญคือ การอยู่อย่างรู้ทุกข์ จะทำให้เราอยู่อย่างมีความสุขอยู่ด้วยความเข้าใจของบุปผกรรมที่เราทำไว้ อย่าไปติดกับอดีตผ่านแล้วให้ผ่านไป ถ้าเราต้องคิดถึงอดีตบ่อยๆจะกลายเป็นอาจินต์กรรม ที่จะถูกสะสม เป็นกรรมใหม่ ดังนั้นควรคิดถึงความดีของเราให้มากๆครับ เพื่อเป็นอาจินต์กรรมฝ่ายดี สะสมจะดีกว่านะครับ การแก้กรรม นั้นแก้ไม่ได้ มีทางเดียวที่จะหนีกรรมพ้นก็คือ บรรลุธรรมเป็นพระอรหันต์เท่านั้นครับ
จาก ธรรมทาน [11/7/2553 19:54:25 ]

ความคิดเห็นที่ 5
ผมคนนึงที่โดนเเย่งแฟนที่อยู่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมา ทุกวันนี้ผ่านมา2 เดือนเเล้วก็ยังทำใจไม่ค่อยได้ คอยถามตัวเองเราผิดอะไร เเล้วไอ้ผู้ชายที่เเย่งแฟนผมไปมันก็มีลูกมีเมียเเล้ว สรุปเลวกันทั้งคู่
จาก werycash [7/8/2553 13:09:39 ]

ความคิดเห็นที่ 6
สามีของฉัน นอกใจไปเป็นชู้กับเมียชาวบ้าน ในคราวเดียวกันถึง 2 คน ผู้หญิงทั้ง 2 คนมีผัว มีลูกแล้วก็หน้าด้านสุดๆ โทรมาขอแค่ได้สมสู่กับสามีฉันก็พอใจแล้ว ผู้หญิงก็ด้าน ผู้ชายก็ไร้เกียรติ เวรกรรมที่คนพวกนี้ก่อขึ้นทำไมมันถึงตอบสนองพวกเขาช้าจัง ฉันอยากเห็นว่ากรรมที่คนพวกนี้ก่อจริงๆ
จาก วีนา [26/9/2553 13:11:18 ]

ความคิดเห็นที่ 7
ผมโดนเมียมีชู้เจ็บมากครับทั้งที่ผมไม่เคยนอกใจเลยและไม่เคยแท้แต่จะคิด ขอให้กรรมสนองชู้ให้เจ็บตายทั้งเป็น
จาก คนมีกรรม [22/10/2553 0:27:24 ]

ความคิดเห็นที่ 8
เรียนท่านผู้ศึกษาธรรมทุกท่านในหัวข้อกรรมจากการผิดศีลข้อกาเมศีลข้อ3นี้ครับ รู้สึกเห็นใจท่านที่โดนการกระทำทังหญิงและชาย แต่สิ่งที่ท่านควรปฏิบัติคือยอมรับของผลกรรมนั้น และอย่าไปคิดแช่งชักหักกระดูกใครหรือเคียดแค้นใคร เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นกรรมที่เราทำมา อาจจะเป็นเศษกรรมที่เราคงติดค้างไว้ จึงทำให้เรามีสติไม่คิดไปทำกรรมใหม่เพิ่ม จงยอมรับผลของมันส่วนเรื่อง สามีหรือภรรยาของเราที่ทำกับเรา เธอเหล่านั้นก็ต้องได้รับผลเช่นกัน อาจจะต้องเสียใจมากกว่าเราหลายร้อยเท่า ซึ่งหลีกเลี่ยงไม่ได้เพราะกรรมเป็นเรื่องของเฉพาะตัวไม่มีใครสามารถรับแทนกันได้ ดังนั้นการคิดเคียดแค้น จะเป็นมโนกรรมใหม่ที่จะสะสมเป็นอาจินต์กรรมเป็นกรรมใหญ่ในอนาคต จึงขอแนะนำว่าลืมมันไปซะ แล้วเริ่มต้นดำเนินชีวิตใหม่ อาจจะเป็นเรื่องยากแต่เป็นเรื่องที่น่าจะเป็นประโยชน์ต่อตัวเรา มากกว่า อีกทั้งยังสามารถสร้างกรรมดีใหม่ๆ ต่อตนเองและสังคมได้อีกมากมายครับ ด้วยรักและห่วงใยผู้บริโภคธรรมทุกท่านครับ
จาก อ.คม เกิดทรัพย์ [28/10/2553 10:19:59 ]

ความคิดเห็นที่ 9
เมียผมมีชู้ 3 ปีมาแล้ว ปัจจุบันได้พยายามทำอย่างที่อ.คม แจ้งไว้ แต่ก็มีบางช่วงเวลาที่ทำให้คิดขึ้นมาอีก ก็พยายามอโหสิกรรมให้ทุกครั้ง จะนึกถึงสิ่งดีๆ
ที่เขาเคยทำให้เรา แล้วก็จะดีขึ้นเอง
จาก Mr.m [28/10/2553 11:23:48 ]

ความคิดเห็นที่ 10
อย่าไปคิดว่าเขามีชู้เลยครับคิดว่าเขาต้องการเปลี่ยนแปลงชีวิตของเขา ชีวิตเขาเขาเป็นผู้กำหนด ไม่ใช่เรา เมื่อเขาเลือกที่จะไป ก็ปล่อยเขาไปเถอะครับ แผ่เมตตาให้เขามีความสุข แล้วเราก็จะมีความสุข จะยิ้มทุกครั้งเมื่อคิดว่าเขามีความสุข ไม่มีใครสมหวังทุกเรื่อง ไม่มีใครลำบากทุกเวลา ช่วงหนึ่งของชีวิตมนุษย์ ต้องเจอทั้งสองอย่างคือสุข และ ทุกข์ คละเคล้ากันไป แล้วเราจะไปเอาสุขอย่างเดียวได้อย่างไร รับและเรียนรู้ทุกข์ อย่าไปละทุกข์ แล้วเราจะสุขตลอดกาลครับ
จาก อ.คม เกิดทรัพย์ [10/11/2553 7:06:18 ]

ความคิดเห็นที่ 11
บางครั้งชีวืตคนเราก็ไม่สวยงามเท่าไหร่ สิ่งที่เราคิดว่าแน่นนอนแล้วก็ยังไม่แน่นนอนเลย ดิฉันก็เป็นคนหนึ่งที่เคยถูกคนที่เรารักทิ้ง ทิ้งทั้ง ๆ ที่เราท้องอยู่นะ และก็มีเรื่องทะเลาะกัน คนที่เรารักถีบท้องเราด้วย ตอนที่ท้องได้ 5 เดือน ทุกวันนี้ยังเจ็บปวด เวลาก็ผ่านมา เป็น 2 ปีครึ่งแล้ว และตอนนี้ลูกก็ได้ 2 ขวบแล้ว ถึงเวลาผ่านไปแค่ไหน ความทุกข์ทรมานที่เราอุ้มท้องมาคนเดียว มันทรมานมาก มันไม่เคยลืมได้ แต่ทุกวันนี้ได้ข่าวมันกับผู้หญิงคนนั้นว่ามีลูกด้วยกันแต่ท้องได้ 5 เดือนแล้วก็แท้งออกมาเอง โดยไม่ได้ทำอะไร ทุกวันนี้เราก็คงคิดว่ามันก็เป็นเวรกรรมที่มันทำให้เราก็กับลูกไว้ ว่ามันมีจริง ผลกรรมมันไม่ทันชาติหน้าหรอก มันตามทันชาตินี้แหละ แต่จะขึ้นอยู่ว่าจะเราหรือช้าเท่านั้น ทุกวันนี้ดิฉันทำบุญให้เจ้ากรรมนายเวรตลอด ดิฉันขอให้พ้นเวรพันกรรมสักที ไม่อยากเจ็บปวด แต่ดิฉันเวลาผ่านไปแค่นั้น ดิฉันไม่คิดจะมีคนใหม่ เพราะสงสารลูก ทุกวันนี้ลูกก็กำพร้าพออยู่แล้ว ยิ่งถ้าเรามีสามีใหม่ ยิ่งทำให้ลูกเราเป็นเด็กที่มีปัญหา ทุกวันนี้ทำดีที่สุด
จาก กรรมตามสนองคนชั่ว [15/11/2553 10:03:16 ]

ความคิดเห็นที่ 12
ขอให้ทุกท่านที่เป็นผู้ถูกกระทำ อย่าไปคิดเคียดแค้น เพราะจะเป็นไฟสุมอกและแผดเผาตัวเราเอง ขอให้พยายามอโหสิกรรมให้แก่คนที่ทำให้เราเจ็บปวดทรมาน ดิฉันก็ถูกสามีทิ้งไปมีเมียใหม่ และดิฉันก็เลี้ยงลูก 2 คนตามลำพัง เราต้องมองอนาคต อย่าไปยึดติดกับอดีต เพราะเสียเวลาและไม่มีวันหลุดพ้นจากความทุกข์ทรมาน ตราบใดที่ยังมีลมหายใจก็ต้องสู้ต่อไป และทำวันนี้ให้ดีที่สุดเพื่อลูกค่ะ ให้กำลังใจทุกคนค่ะ
จาก ม่ายลูกสอง [20/11/2553 12:33:28 ]

ความคิดเห็นที่ 13
ตอบคุณม่ายลูกสอง ยินดีด้วยครับที่สามารถคิดได้ถูกต้องแล้วครับ ทุกคนเกิดมาเพื่อสร้างบุญบารมี ส่วนเรื่องของกรรมเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ทั้งกรรมดี หรือ กรรมชั่ว ใครทำสิ่งใดก็ย่อมได้รับสิ่งนั้นส่วนเราผู้ประพฤติธรรมก็ย่อมมีสุขคติยภูมิเป็นที่รองรับ ชีวิตมนุษย์นั้นสั้นนัก เอาบุญกุศลไปใช้บนสวรรค์จะดีกว่าครับ แล้วค่อยกลับลงมาบนโลกมนุษย์ใหม่ เพื่อสร้างบารมี ขอให้คุณม่ายลูกสองจงพบแต่ความสุขความปรารถนาทุกประการครับ ขอให้พบคู่แท้ คนดี มีศีลมีธรรมเข้ามาดูแลคุณ และ ลูกทั้งสองคนครับ
จาก อ.คม เกิดทรัพย์ [21/11/2553 13:03:37 ]

ความคิดเห็นที่ 14
ทำไมผู้หญิงและผู้ชายสมัยนี้มันช่างเลวพอ ๆ กัน รู้ว่าเขามีครอบครัวแล้วเช่นผู้หญิงที่อยู่... เป็นแม่หม้าย ทำลายชีวิตครอบครัวของคนอื่นอย่างหน้าชื่นตาบาน ชอบโทรมาเวลาที่เขาอยู่กับครอบครัว อยากได้สามีของเรามากอยากให้เรารู้ว่าเขามีความสำคัญกับสามีเรา ทำไมสวรรค์ หรือ นรกไม่ลงโทษผู้หญิงประเภทนี้ให้เห็นกันในชาตินี้เลย สงสารลูกเมียเขาบ้าง
จาก คนที่เจ็บปวดมาก [23/11/2553 10:54:18 ]

ความคิดเห็นที่ 15
ถ้ามนุย์ทุกคนรักษาศีล 5 ได้ แค่นี้โลกก็คงจะสงบสุขขึ้นเยอะ แต่ปัจจุบันลูกที่เกิดขึ้นต้องมีปัญหาเพราะพ่อแม่แยกทางกัน สุดท้ายแม่ต้องเป็นคนรับผิดชอบ อยากให้สังคมลงโทษพวกที่ชอบแย่งของคนอื่นขอให้ไม่มีความสุขในทุก ๆ อย่าง ทำอะไรก็ล้มเหลว อยากให้เห็นกันในชาตินี้เร็ว ๆ
จาก คนไม่มีความรู้สึกแล้ว [23/11/2553 11:00:20 ]

ความคิดเห็นที่ 16
ดิฉันนอกใจสามี เพราะความเหงา การแยกกันทำงานคนละจังหวัดมีชู้เพราะอยากมีคนมาสนใจ แต่ผลกรรมมันก็ตกกับดิฉันชู้รักดิฉันมากไป หรือห่วงมากไปไม่อาจทราบได้ เขาค่อยตามติดการกระทำทุกอย่าง ในอินเทอเน็ต แล้วคิดว่าดิฉันแอบคิดนอกใจ
เขาอีกเช่นกัน เราทะเลาะกันบ่อยมาก ดิฉันเจ็บใจตัวเองทุกครั้ง น้ำตามันก็
ไหลมาเอง บ่อยครั้งที่นอนไปกับคราบน้ำตา
จาก หญิงมีชู้ [25/11/2553 15:13:48 ]

ความคิดเห็นที่ 17
สามีเราแอบนอกใจไปมีอะไรกับผู้หญิงแล้วถ่ายคลิปไว้ในโทรศัพท์ ทั้งๆที่เราเอะใจมานานว่าเค้าจะต้องมีคนอื่น แต่จับไม่เคยได้สักที และทีนทีที่เห็นคลิปนั้น แทบตายมันเสียใจจนบรรยายไม่ถูก เห็นทั้งภาพและเสียง ทุกวันนี้ใช้เวลาอยู่กับการทำใจและสวดมนต์เพื่อให้จิตใจสงบขึ้น ขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่านค่ะ
จาก พายุที่ผ่านเข้ามา [27/11/2553 23:05:09 ]

ความคิดเห็นที่ 18
ขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่านครับ........ของอย่างนี้ใครไม่เจอไม่รู้หรอก
ธรรมะเปรี่ยบเสมือนแสงสว่างของพวกเรา.....เเละช่วยให้เรายิ้มสู้กับความทุกข์ได้เสมอ อดทนใช้กรรมให้หมด คิดว่าเราทำไว้และต้องชดใช้เค้าไป
ต้องมีสักวันที่กรรมดีส่งผลเราบ้าง......เเน่นอน เมื่อใดที่เราเข้าใจในความทุกข์แล้ว แสดงว่าความสุขนั้นอยู่ไม่ไกลแล้ว จงเชื่อมมั่น ธรรมะย่อมคุ้มครองผู้ประพฤติธรรม
จาก กุมภาพันธ์ [17/12/2553 14:23:44 ]

ความคิดเห็นที่ 19
แอบรักผู้ชายคนหนึ่ง คิดเสมอว่าเค้ายังไม่มีแฟน แต่อีกใจหนึ่งก็กลัวว่เขาจะมีแฟนแล้ว มีวันหนึ่งเคยถามเขาก็บอกว่ายังไม่มีแฟน เวลาผ่นไประยะหนึ่งตอนนี้เขาบอกว่ามีแฟนแล้ว เราควรจะหยุดชอบหยุดคิดถึง แต่ทำยากจัง
จาก พระจันทร์ยิ้ม [11/4/2554 16:05:30 ]

ความคิดเห็นที่ 20
มันเป็นเส้นบาง ๆ ที่กั้นระหว่าง สามีภรรยา และ เจ้ากรรมนายเวร
จาก นนนนนน [21/4/2554 17:58:40 ]

ความคิดเห็นที่ 21
ขอเป็นกำลังใจให้กับผู้กำลังทุกข์ เรื่องชู้ เพราะข้าพเจ้าพบมาแล้ว 2 ปี เต็ม และรู้ซึ้งจริงๆ กับคำว่าบาปกรรม มันมีจริง 100 ล้านพันเปอร์เซ็นต์ในชาตินี้ไม่ต้องรอชาติหน้า ขอให้ทุกท่านอดทน และหมั่นสวดมนต์ไหว้พระ ปฏิบัติธรรม อย่างเช่ง อย่าจองเวร แล้วจะเห็นผลในระยะเวลาอันใกล้ ขึ้นอยู่กับตัวเราจะ อดทนได้แค่ไหน... ลองดูนะ
จาก คนเห็นกรรม [24/4/2554 19:10:08 ]

ความคิดเห็นที่ 22
เกิดมาเพื่อชดใช้กรรม..คำๆนี้มันมีจริง คำใดใครก่อ กรรมนั้นคืนสนอง คนที่เป็นชู้ เค้าก็ได้รับกรรมนั้นตอบแทน อย่าจองเวรกันเลย เพราะเราโดนมากับตัวและถูกกรรมตามสนองเรียบร้อยแล้ว
จาก คนกลับตัว [9/5/2554 0:29:07 ]

ความคิดเห็นที่ 23
ผมถูกภรรยานอกใจ เรามีลูกดัวยกัน 2 คน อยู่กันมา 17 ปี ไม่เคยรู้ มาจับได้เพราะเปลี่ยนแปลงไป เธอไปมีคนอื่น(ทอม) ผมจับได้ว่าเขาพากันเข้าโรงแรม ผมเสียใจมาก ผมสงสารลูกผม ผมอยากประชดชีวิตด้วยการกินเหล้าให้เมาจะได้ลืมความเจ็บปวด แต่หันมองลูกทีไรน้ำตาของความเป็นพ่อมันไหล มันเป็นภาระอันยิ่งใหญ่ของพ่อที่จะต้องทำให้เขาเติบโตเป็นคนดีของสังคม จนปานนี้ 2 ปีกว่าแล้วยังทำใจไม่ได้ เรายังอยู๋ด้วยกัน ผมบอกเขาว่าถ้ารักเขาก็จงไปจากเรา ไม่ต้องเป็นห่วงลูกเราจะเลี้ยงเอง แต่เขาก็ยังไม่ไป แต่ก็ไม่เลิกกับทอม ยังไปเที่ยวกลับตีหนึ่งตีสอง ผมคิดทีไรปวดใจมากหากเวรกรรมมีจริงทำไมไม่ตอบสนองเขา ให้เขาได้รู้สึกผิดชอบชั่วดีบ้าง จะรอให้เราปวดใจตายหรืออย่างไร
จาก คนหัวใจโทรม [17/5/2554 20:42:41 ]

ความคิดเห็นที่ 24
เราก็หลงไปติดบ่วงเวรบ่วงกรรม ซึ่งโดนคนที่ใช้ชีวิตคู่ร่วมกันนอกใจมาตลอดไม่เคยมีความรับผิดชอบต่อครอบครัว แต่ผลสุดท้ายเราก็หลงไปติดบ่วงนั้นเสียเอง พยายามที่จะถอนตัวสำนักในความผิดแต่อีกฝ่ายหนึ่งไม่ยอมเป็นคนเห็นแก่ตัวกันทั้งนั้น
จาก จาก คนชั่วสำนึกผิด [18/5/2554 18:43:13 ]

ความคิดเห็นที่ 25
เราก็หลงไปติดบ่วงเวรบ่วงกรรม ซึ่งโดนคนที่ใช้ชีวิตคู่ร่วมกันนอกใจมาตลอดไม่เคยมีความรับผิดชอบต่อครอบครัว แต่ผลสุดท้ายเราก็หลงไปติดบ่วงนั้นเสียเอง พยายามที่จะถอนตัวสำนักในความผิดแต่อีกฝ่ายหนึ่งไม่ยอมเป็นคนเห็นแก่ตัวกันทั้งนั้น
จาก จาก คนชั่วสำนึกผิด [18/5/2554 18:43:34 ]

ความคิดเห็นที่ 26

Dimensions: 350 x 473
Image Type: Bitmap

เราก็เป็นอีกคนหนึ่งที่หลงทางอยู่เช่นกัน เราพยามออกจากห่วงกรรมนี้หลายครั้งหลายหนแต่ไม่สำเร็ เราจึงต้องทุกข์ทรมานใจอยู่อย่างนี้
จาก คนที่พยามอยู่ [15/6/2554 17:00:05 ]

ความคิดเห็นที่ 28
ดิฉันเป็นอีกคน สามีมีเมียน้อยตอนท้องได้5เดือนเป็นผู้หญิงที่บริษัทเดียวกันผู้หญิงคนนั้นก็รู้ว่าดิฉันท้องแต่ยังจะทำอีกดิฉันเครียดมากจนต้องคลอดลูกก่อนกำหนด อย่างนี้เวรกรรมจะตามทันพวกเค้าไหมคะ ทุกวันนี้ดิฉันไม่อยากรับรู้ต่อว่าความสัมพันธ์ของพวกขาเป็นอย่างไร
จาก คนใจสลาย [12/8/2554 20:54:33 ]

ความคิดเห็นที่ 29
ตอบคุณใจสลายครับ ไม่มีเรื่องบังเอิญครับ ทุกอย่างที่เราเกิดมาในชาตินี้ถูกกำหนดไว้หมดแล้ว ดังนั้นปัจจุบันเราต้องสร้างกรรมดีกุศลบุญให้มากๆ เพื่อในชาติต่อไปเราจะได้ไม่พบสิ่งเลวร้ายในชีวิตอีก อดทนอดกลั้น ให้ผ่านเหตุการณ์นี้ไปให้ได้ ถ้าเราอโหสิกรรมให้ทั้งคู่ เราก็ไม่ต้องไปวุ่นวายกับทั้งสองคนนี้อีก นำน้ำมา 1 แก้ว ตั้งจิตอถิฐาน ว่าข้าพเจ้า ขออโหสิกรรมให้ทั้งสองคน เอ่ยชื่อด้วย ว่าจะโกรธแค้นอีกต่อไป ให้จบกันนะกาลบัดนี้ด้วยเทอญ แล้วราดน้ำลงพระแม่ธรณีเป็นพยาน ขอให้คุณพบสิ่งดีๆ และดูแลลูกน้อยและตัวเองดีๆนะครับ เป็นกำลังใจให้ ครับ
จาก อ.คม เกิดทรัพย์ [14/8/2554 21:47:53 ]

ความคิดเห็นที่ 30
ดิฉันเชื่อทุกอย่างที่เกิดขึ้น จะต้องมีเหตุและผลของมัน ไม่ว่าคนที่เป็นชู้เขา หรือคนที่โดนแย่ของรักไป ดิฉันเชื่อว่า ถ้าเวลาย้อนกลับมาได้ทุกคน คงไม่อยากให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้น กรรมมันเกิดจากการกระทำของตัวเราเองทั้งนั้น หรือไม่มันก็เกิดจากกรรมที่เราก่อไว้ในอดีต สิ่งเดียวที่เราต้องทำคือจะต้องมี สติ ถึงมันจะยาก แต่เป็นสิ่งเดียวที่เราต้องทำ เป็นกำลังใจให้ทุกคนของให้กรรม ในครั้งนี้จงผ่านพ้นไป.
จาก คนมีกรรม [25/8/2554 21:36:16 ]

ความคิดเห็นที่ 31

Dimensions: 44 x 36
Image Type: Bitmap

เราก็อยู่ในห่วงกรรมนี้มานานมากแล้วเหมือนกันแต่ทุกวันนี้ยิ่งหนักขึ้นกว่าเดิม มันเป็นการที่เราเข้ามาแล้วเราก็ต้องทุกข์เองโดยที่เข้ามาแล้วออกไม่ได้ ทั้งที่คนที่เราคบกันที่ไม่ใช่สามีกลับเป็นแฟนเก่าจะเรียกว่าแรกของเราเลยก็ว่าได้ แต่เราเลิกกันไม่ได้ เวลาก็ไม่ได้ช่วยอะไรเลย การมีครอบครัวแล้วก็ไม่ช่วยเรา อาจจะเป็นเพราะสามีเป็นคนไม่รับผิดชอบครอบครัวด้วยเลยต้องกลายเป็นแบบนี้ เราผิดมากไหมที่กลับไปคบกับเขา โดยที่ทั้งคู่มีครอบครัวใหม่แล้ว แต่เราเลิกคบกันไม่ได้ ใครก็ได้ช่วยแนะนำหน่อยว่าจะทำยังไงดีคะ
จาก ผู้หญิงที่ตัดสินใจผิดไปแล้ว [27/8/2554 21:36:24 ]
Page :  1 2 3
[ next>> ]  [ Last ]  
  ร่วมลงความเห็น > เพิ่มกระทู้ใหม่ > หน้ารวมกระทู้
รายละเอียด :
ผู้โพส :
อีเมล์ :
รูปภาพ :
ไฟล์ gif หรือ jpg ขนาดไม่เกิน 100 KB เท่านั้น
รหัสป้องกัน Security images