สมาชิกเข้าระบบ
ยูสเซอร์เนม :
รหัสผ่าน :
 

ลืมรหัสผ่าน  |   สมาชิกใหม่


ปฏิทินกิจกรรมพิเศษ
May 2016
S M T W T F S
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
             
สมาชิกจดหมายข่าว
สมัคร ยกเลิก
กระดานสนทนาธรรม > หมอเขียวกับใบย่านาง


ห้วข้อกระทู้
หมอเขียวกับใบย่านาง
รายละเอียด
"หมอเขียว" ศูนย์บาท รักษาทุกโรค (ฅ คน )

การที่ชายคนหนึ่งเปลี่ยนชื่อตนเองจาก "สำเริง มีทรัพย์" เป็น "ใจเพชร กล้าจน" ในทางหนึ่งเป็นความพยายามบอกกับทุกคนถึงสิ่งที่เขายึดเหนี่ยว

จุดหมายชีวิตแท้จริงที่ชายผู้นี้ยึดถือ คือ ความพยายามช่วยเหลือให้เพื่อนมนุษย์ได้หายจากโรคภัย โดยไม่ต้องเสียเงินสักบาท... ด้วยการรักษาแบบ "แพทย์วิถีพุทธ"

"หมอเขียว" หรือ ใจเพชร กล้าจน จบการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพ เขาพยายามรักษาผู้ป่วยตามวิชาแพทย์ที่ได้ร่ำเรียนมาอย่างเต็มที่ แต่พอทำไปได้ชั่วระยะ คนเป็นหมอก็ต้องผจญกับคำถามในใจที่ไหนคำตอบกับตัวเองไม่ได้เสียที

"ทำไมทุกคนยังป่วย ทั้งที่เครื่องมือแพทย์ทันสมัยขึ้น ทำไมรักษาไปแล้วแพงขึ้นทุกวัน ที่สำคัญเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกลับป่วยแซงหน้าชาวบ้านอีก"

ยิ่งคิด ก็ยิ่งงง เขาว่า ไม่เพียงเท่านั้น ตัวหมอเองที่เป็นโรคหัวใจขาดเลือดและปวดข้อ ใช้ยาที่ดีที่สุดของโรงยาบาลรักษาแล้วแต่ก็ไม่หายความสงสัยนี้ทำให้หันกลับ มาศึกษาแพทย์ ทางเลือกและนำมาใช้ร่วมกับแผนปัจจุบันผลปรากฏว่าคนไข้หายเพิ่มขึ้นเกือบเท่า ตัว แต่นับแล้วก็ยังได้แค่ 40 เปอร์เซ็นต์ของคนไข้ทั้งหมด ซึ่งทำให้หมอเขียวยังคาใจต่ออีกว่า ทำไมอีก 60 เปอร์เซ็นต์ รักษาไม่ได้ คนที่รักษาได้ก็กลับมาเป็นใหม่ หรือการแพทย์ที่ทำอยู่จะมาผิดทาง หมอเขียวเครียดกับเรื่องนี้มากจนต้องไปปฏิบัติธรรม แต่พอได้อ่านพระไตรปิฎกก็พบว่า คำตอบทั้งหมดอยู่ในนี้แล้ว

หนึ่งในคำสอนที่นำมาพิจารณา คือ เรื่องสังคีติสูตร หมอเขียวคิดไปถึงเรื่องสมดุลของร่างกาย เรื่องปรับร้อน-ปรับเย็น ซึ่งมีในศาสตร์แพทย์แผนไทยอยู่แล้ว เพียงแต่ยังใช้ไม่ได้ผลดี เพราะมัวแต่ปฏิบัติตามตำราซึ่งเขียนในสมัยโบราณ ในขณะที่โลกปัจจุบันร้อนขึ้น การปรับร้อน-เย็นจึงต้องเปลี่ยนตามโลก เพื่อให้เกิดสมดุลที่แท้จริง

หมอเขียวลองรักษาโดยวิเคราะห์ ธาตุร้อน - เย็น ด้วยตนเอง ให้ยาฤทธิ์เย็นมากขึ้นตามโลกที่ร้อนขึ้น เริ่มจากรักษาแม่ที่ปวดมดลูกให้หายได้ ทั้งที่แพทย์ปัจจุบันหาสาเหตุไม่พบ จากนั้นก็ใช้แนวทางดังกล่าวไปรักษาโรคมะเร็ง โรคไต โรคความดัน และบันทึกการรักษาทุกครั้ง ผลปรากฏว่าคนไข้ร้อยละ 90 อาการทุเลา รู้สึกสบายขึ้น เมื่อค้นพบว่าการรักษาที่ได้ผลจริงนั้น พระพุทธเจ้าได้สอนไว้หมดแล้ว หมอจึงประมวลความรู้ทั้งหมด และเรียกชื่อว่า "การแพทย์วิถีพุทธ"

ใจความของการแพทย์แผนนี้ คือ ใช้คำสอนของพระพุทธเจ่าเป็นแก่นแกน นำจุดดีของการแพทย์ต่าง ๆ มารวมกัน โดยมีธรรมะเป็นตัวเชื่อมประสานบูรณาการ โดยมีหลักการ 3 ข้อ คือ ใช้สิ่งที่ประหยัดและเรียบง่าย มีประสิทธิภาพในการแก้ปัญหา เพราะแก้ที่ต้นเหตุ และแต่ละคนทำเองได้ ไม่ต้องให้หมอรักษา แต่รักษาตัวเอง

ยา 9 เม็ดที่หมอเขียวใช้รักษาก็ไม่มีราคาค่างวด เพราะเป็นหลักปฏิบัติ 9 ประการที่ทำได้เอง ได้แก่ รับประทานสมุนไพรปรับสมดุล แช่มือเท้าในน้ำสมุนไพร รับประทานอาหารปรับสมดุล ใช้ธรรมะคลายเครียด ออกกำลังกายกดจุดลมปราณรู้จักเพียรและพักให้พอดี ทำกัวซา ดีทอกซ์ และพอก ทา หยอด ประคบ อบ อาบ ด้วยสมุนไพรที่ถูกกัน เมื่อไม่ต้องเสียค่ายาแพง ๆ หรือเสียค่าหมอ จึงเป็นจุดเริ่มต้นของคำว่า "ศูนย์บาท รักษาทุกโรค"

นอกจากเหนือจากมิติทางสุขภาพ หมอเขียวยังให้ความสำคัญกับวิถีชีวิตแบบพุทธอย่างครบวงจร ดังที่ได้สละพื้นที่กว่า 40 ไร่ เพื่อตั้ง "สวนป่านาบุญ" ซึ่งเป็นศูนย์เศรษฐกิจพอเพียง ใช้ปลูกข้าว ผัก พืชสมุนไพร เพื่อเตรียมความพร้อมในการพึ่งพาตนเองก่อนที่ต่อมาจะเปิดเป็นศูนย์สุขภาพให้ ผู้คนเข้ามาเก็บเกี่ยวความรู้เรื่องการใช้ชีวิตตามแนววิถีพุทธอีกด้วย

ความตั้งใจทั้งหมดของหมอเขียว ไม่เพียงทำให้หลาย ๆ คนได้เห็นว่า ชีวิตที่ดี ไม่มีโรคภัย ก็ไม่จำเป็นต้องใช้เงินจำนวนมากๆ ไปแลกหาจากการแพทย์สมัยใหม่ หากแต่ยังมีนัยไปถึงวิถีพุทธ วิถีไทย ในแบบที่เราเป็นนั่นเอง ที่เพียงพอแล้วสำหรับความสุข
ย่านางเป็น พืชสมุนไพรที่ใช้เป็นอาหารและเป็นยามาตั้งแต่ โบราณหมอยาโบราณภาคอีสาน เรียกชื่อยาของย่านางว่า “หมื่นปีไม่แก่” พบความมหัศจรรย์ของย่านางครั้งแรก เมื่อคุณแม่ของเขาคนหนึ่งตกเลือดจากมดลูกอย่างรุนแรง หลังจากที่เขาตัดสินใจใช้ย่านาง เป็นสมุนไพรหลักในการบำบัดอาการของคุณแม่ก็ทุเลาอย่างรวดเร็วภายใน 3 วัน เลือดหยุดไหล เมื่อใช้ย่านางอีกบำบัดต่อเนื่องอีก 3 เดือนต่อมา มดลูกที่โต 16 เซนติเมตรก็ยุบลงเหลือเท่าขนาดปกติ คือเท่าผลชมพู่ ผิวมดลูกที่ขรุขระเหมือนหนังคางคกก็หายไป อาการตกขาวก็หายไปด้วย

ต่อมาเขาทดลองใช้ย่านางกับผู้ป่วยมะเร็งตับ ผู้ป่วยก็อาการดีขึ้น เมื่อครบ 3 เดือนไปตรวจอัลตราซาวด์ พบว่ามะเร็งฝ่อลง จากนั้นก็ทดลองกับผู้ป่วยโรคเกาต์ให้ดื่มน้ำ ย่านางต่อเนื่อง 3 เดือน อาการปวดข้อก็หายไป ไปตรวจที่โรงพยาบาลไม่พบโรคเกาต์ ซึ่งทางการแพทย์แผนปัจจุบัน บอกว่าเป็นโรคที่รักษาไม่หาย ได้ทดลองกับผู้ป่วยเบา หวานและความดันโลหิตสูง หลังจากดื่มน้ำย่านางต่อเนื่อง พบว่าสามารถลดน้ำตาลในเลือดและลดความดันโลหิตได้ หลังจากนั้นเขาได้ข้อมูลจากคนแก่อายุ 77 ปีคนหนึ่งที่ดื่มน้ำย่านางต่อเนื่องกัน 1 เดือน พบว่าผมที่เคยขาวกลับเปลี่ยนเป็นสีเทา และมีสีดำแซม ลูกสาวของคนแก่ดังกล่าวเป็นเชื้อราทำลายเล็บ รักษาด้วยการทาและกินยาแผนปัจจุบันไม่หาย พอดื่มน้ำย่านางได้ 10 วัน ก็ทุเลาอย่างรวดเร็ว

เขาได้ทดลองให้น้ำย่านางกับผู้ป่วยอีกหลายโรคหลายอาการไม่ว่าเป็นอาการไข้ ขึ้น ปวดหัว ตัวร้อน ปวดเมื่อยตามร่างกาย ตุ่มผื่นคัน และอาการอื่นๆ ก็พบว่าอาการทุเลาอย่างรวดเร็ว เขาได้ข้อมูลจากผู้ป่วยหลายคนที่นำย่านางไปใช้บำบัดรักษาโรคพบว่า ไม่ว่าจะเป็นโรคร้ายที่รักษายาก หรือโรคที่รักษาง่ายหลายโรคหลายอาการย่านางสามารถบำบัดรักษาให้ทุเลาเบาบาง หรือหายได้ ดังนั้น เขาจึงได้นำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับย่านาง เผื่อว่าย่านางอาจจะเป็นส่วนที่ช่วยบำบัด บรรเทาทุกข์จากโรคภัยไข้เจ็บของญาติพี่น้องของเพื่อนร่วมโลกได้บ้าง

ประสบการณ์การใช้ตามแนวธรรมชาติ

จากประสบการณ์คนที่ได้ใช้ใบย่านางกับผู้ป่วยพบว่า ใบย่านางมีฤทธิ์เย็น จึงใช้ใบย่านางปรับสมดุล บำบัดหรือบรรเทาอาการอัน เกิดจากภาวะไม่สมดุลแบบร้อนเกิน พบว่าใบย่านางเหมาะอย่างยิ่งที่จะใช้ในการป้องกันคุ้มครองรักษา และฟื้นฟูเซลล์ร่างกายของคนในยุคนี้ เพราะคนส่วนใหญ่จะมีภาวะไม่สมดุลแบบร้อนเกินไป อันเนื่องมาจากผู้คนส่วนใหญ่มีความเครียดสูง มักถูกบีบคั้น กดดันจากสภาพสังคมและเศรษฐกิจ ให้ต้องแก่งแย่งแข่งขัน เร่งรีบ เร่งร้อน สิ่งแวดล้อมถูกทำลายก็มีมลพิษมากขึ้น ต้นไม้ที่ให้ออกซิเจน ร่มเย็น ให้ความชุ่มชื้นก็ถูกทำลายจนเหลือน้อย โลกจึงร้อนขึ้น อาหารและเครื่องดื่มปนเปื้อนสารเคมีมากขึ้น ตั้งแต่กระบวนการเริ่มผลิตทางการเกษตร ที่ใช้สารเคมีกันอย่างมากมายจนถึงการปรุงอาหาร ผู้คนอยู่กับเครื่องไฟฟ้า อิเล็กทรอนิกส์ สิ่งเหล่านี้เป็นเหตุปัจจัยหลัก ที่ทำให้คนเจ็บป่วยด้วยภาวะไม่สมดุลแบบร้อนเกินไป

สถานการณ์ดังกล่าวตรงกันข้ามกับเมื่อ 30-50 ปีที่ผ่านมา ผู้คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีความ เครียด วิถีชีวิตเรียบง่าย สงบ เอื้อเฟื้อ เกื้อกูลกัน ไม่ต้องแก่งแย่งแข่งขัน ไม่ต้องเร่งรีบเหมือนคนยุคนี้ สิ่งแวดล้อมมีมลพิษน้อย ป่าไม้ก็มีมาก แม่น้ำลำธารใสสะอาด อาหารการกินไม่มีสารเคมีเจือปน ตั้งแต่กระบวนการผลิตทางการเกษตร จนถึงกระบวนการปรุงอาหารก็ไร้สารพิษ ปรุงแต่งน้อย รสไม่จัดจ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ไม่ค่อยมี ผู้คนส่วนใหญ่ในยุคนั้น จึงมักมีภาวะไม่สมดุลแบบเย็นเกินไป

อาการหรือโรคที่เกิดจากภาวะไม่สมดุลแบบร้อน เกินไป ซึ่งสามารถใช้ใบย่านางปรับสมดุล บำบัดหรือบรรเทาได้ มีดังต่อไปนี้
1. ตาแดง ตาแห้ง แสบตา ปวดตา ตามัว ขี้ตาข้น เหนียว หรือไม่ค่อยมีขี้ตา
2. มีสิว ฝ้า
3. มีตุ่ม แผล ออกร้อนในช่องปาก เหงือกอักเสบ
4. นอนกรน ปากคอแห้ง ริมฝีปากแห้งแตกเป็นขุย
5. ผมหงอกก่อนวัย รูขุมขน ขยายโดยเฉพาะบริเวณหน้าอก คอ ทั้งด้านหน้า และด้านหลัง
6. ไข้ขึ้น ปวดหัว ตัวร้อน ครั่นเนื้อครั่นตัว
7. มีเส้นเลือดขอดตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย เส้นเลือดฝอยแตกใต้ผิวหนัง มีรอยจ้ำเขียว คล้ำ
8. ปวดบวมแดงร้อนตามร่างกายหรือตามข้อ
9. กล้ามเนื้อเกร็งค้าง กดเจ็บ เป็นตะคริวบ่อยๆ
10. ผิวหนังผิดปกติคล้ายรอยไหม้ เกิดฝีหนอง น้ำเหลืองเสียตามร่างกาย
11. ตกกระสีน้ำตาลหรือสีดำตามร่างกาย
12. ท้องผูก อุจจาระแข็งหรือเป็นก้อนเล็กๆ คล้ายขี้แพะ บางครั้ง มีท้องเสียแทรก
13. ปัสสาวะมีปริมาณน้อย สีเข้ม ปัสสาวะบ่อย แสบขัด ถ้าเป็นมากๆ จะเป็นสีน้ำล้างเนื้อ หรือมีเลือดปนออกมาด้วย มักมีปัสสาวะช่วงเที่ยงคืนถึงตี 2 (คนที่ร่างกายปกติ สมดุล จะไม่ตื่นปัสสาวะกลางดึก)
14. ออกร้อนท้อง แสบท้อง บางครังมีอาการ ท้องอืดร่วมด้วย
15. มีผื่นที่ผิวหนัง ปื้นแดงคัน หรือมีตุ่มใสคัน
16. เป็นเริม งูสวัด
17. หายใจร้อน เสมหะเหนียวข้น ขาวขุ่น สีเหลืองหรือสีเขียว บางทีเสมหะพันคอ
18. โดยสารยานยนต์ มักอ่อนเพลียและหลับขณะเดินทาง
19. เลือดกำเดาออก
20. มักง่วงนอน หลังกินข้าวอิ่มใหม่ๆ
21. เป็นมากจะยกแขนขึ้นไม่สุด ไหล่ติด
22. เล็บมือ เล็บเท้า ขวางสั้น ผุ ฉีกง่าย มีสีน้ำตาลหรือดำคล้ำ อักเสบ บวมแดงที่โคนเล็บ
23. หน้ามืด เป็นลม วิงเวียน บ้านหมุน คลื่นไส้ มักแสดงอาการเมื่ออยู่ในที่อับ หรืออากาศร้อนหรือเปลี่ยนอิริยาบถเร็วเกิน หรือทำงานเกินกำลัง
24. เจ็บเหมือนมีเข็มแทงหรือไฟช็อต หรือร้อนเหมือนไฟเผา
25. อ่อนล้า อ่อนเพลีย แม้นอนพักก็ไม่หาย
26. รู้สึกร้อนแต่เหงื่อไม่ออก
27. เจ็บปลายลิ้น แสดงว่าหัวใจร้อนมากถ้าเป็นมากจะเจ็บแปลบที่หน้าอก และอาจร้าวไปที่แขน
28. เจ็บคอ เสียงแหบ คอแห้ง
29. หิวมาก หิวบ่อย หูอื้อ ตาลาย ลมออกหู หูตึง
30. ส้นเท้าแตก เจ็บส้นเท้า ออกร้อน บางครั้งเหมือนไฟช็อต
31. เกร็ง ชัก
32. โรคที่เกิดจากสมดุลแบบร้อนเกินไป ได้แก่ โรคหัวใจ เป็นหวัดร้อน ไซนัสอักเสบ หลอดลมอักเสบ กล่องเสียงอักเสบ ตับอักเสบ กระเพาะอาหารลำไส้อักเสบ ไทรอยด์เป็นพิษ ริดสีดวงทวาร มดลูกโต ตกขาว ตกเลือด ปวดมดลูก หอบหืด ไตอักเสบ ไตวาย นิ่วไต นิ่วกระเพาะปัสสาวะ นิ่วถุงน้ำดี กระเพาะปัสสาวะอักเสบ ไส้เลื่อน ต่อมลูกหมากโต โรคเกาต์ ความดันสูง เบาหวาน เนื้องอก มะเร็ง พิษของแมลงสัตว์กัดต่อย

วิธีใช้
ใช้ใบย่านางในการเพิ่มคลอโรฟิล คุ้มครองเซลล์ ฟื้นฟูเซลล์ ปรับสมดุล บำบัดหรือบรรเทาอาการที่เกิดจากภาวะไม่สมดุล แบบร้อนเกินไป ดังนี้
1. เด็กใช้ใบย่านาง 1-5 ใบ ต่อน้ำ 1-3 แก้ว (200-600 ซีซี.)
2. ผู้ใหญ่ที่รูปร่างผอม บาง เล็ก ทำงานไม่ทน ใช้ 5-7 ใบ ต่อน้ำ 1-3 แก้ว
3. ผู้ใหญ่ที่รูปร่างผอม บาง เล็ก ทำงานทน ใช้ 7-10 ใบ ต่อน้ำ 1-3 แก้ว
4. ผู้ใหญ่ที่รูปร่างสมส่วนถึงตัวโต ใช้ 10-20 ใบ ต่อน้ำ 1-3 แก้ว โดยใช้ใบย่านางสดโขลกให้ละเอียดแล้วเติมน้ำ หรือขยี้ใบย่านางกับน้ำหรือปั่นในเครื่องปั่น (แต่การปั่นในเครื่องใช้ไฟฟ้าจะทำให้ประสิทธิภาพลดลงบ้าง เนื่องจากความร้อนจะไปทำงายความเย็นของใบย่านาง) แล้วกรองผ่านกระชอนเอาแต่น้ำ ดื่มครั้งละ ½-1 แก้ว วันละ 2-3 เวลา ก่อนอาหารหรือตอนท้องว่าง หรือผสมเจือจางดื่มแทนน้ำเปล่า ในอุณหภูมิห้องปกติ ควรดื่มภายใน 4 ชั่วโมง หลังจากทำน้ำใบย่านาง เพราะถ้าเกิน 4 ชั่วโมง มักจะมีกลิ่นเหม็นเปรี้ยว ไม่เหมาะที่จะดื่ม จะทำให้เกิด ภาวะร้อนเกินไป แต่ถ้าแช่ในน้ำแข็งหรือตู้เย็น ควรใช้ภายใน 3-7 วัน โดยให้สังเกตที่กลิ่นเหม็นเปรี้ยวเป็นหลัก
5. การทำน้ำย่านางอาจผสมน้ำมะพร้าว หรือน้ำเล็กน้อย เพื่อผลทางยาหรือช่วยให้ดื่มง่ายขึ้น
6. บางคนเป็นโรคหรือมีอาการหนักมาก บางครั้งย่านางเพียงอย่างเดียวไม่สามารถทำให้ทุเลาได้ ให้ใช้พืชฤทธิ์เย็นที่นำมาช่วยเสริม โดยนำมาขยี้ โขลกหรือปั่นรวมกับย่านาง พืชฤทธิ์เย็นที่นำมาเสริมฤทธิ์ย่านางที่มีประสิทธิภาพดีได้แก่ ใบอ่อมแซ่บ 1 กำมือ ใบเตย 1-3 ใบ ผักบุ้ง 5-10 ต้น บัวบก 1 กำมือ เสลดพังพอนตัวเมีย 5-10 ยอด (1 ยอด ยาว 1 คืบ) ใบตำลึงแก่ 1 กำมือ หญ้าปักกิ่ง 1-3 ต้น ว่านกาบหอย 3-5 ใบ เป็นต้น โดยนำมาเสริมเท่าที่จะหาได้ พืชชนิดใดที่หาไม่ได้ก็ไม่ต้องใช้ และถ้าพืชชนิดใดไม่ถูกกับผู้ที่จะดื่มก็ไม่ต้องมาผสม อาการของพืชที่ไม่ถูกกับร่างกาย คือ เมื่อรับประทานหรือสัมผัสพืชนั้นจะระคายคอ หรือมีอาการไม่สบายบางอย่าง พอผสมกันหลายอย่าง ก็รับประทานได้โดยไม่มีอาการผิดปกติ แต่บางคนแม้ผสมกันหลายอย่าง ก็ยังแสดงอาการผิดปกติอยู่ ก็ให้งดใช้พืชชนิดนั้นเสีย
7. บางคนไม่ชินกับการรับประทานสด ก็สามารถผ่านไฟอุ่นหรือเดือดได้ไม่เกิน 5 นาที โดยตรวจสอบร่างกายของตนเองว่า ระหว่างรับประทานสดกับผ่านไฟ อย่างไหนรู้สึกสดชื่น สบายหรืออาการทุเลาได้มากกว่าก็ใช้วิธีนั้น
8. คนที่เป็นโรคกระเพาะอาหารและลำไส้อักเสบ ให้ดื่มน้ำย่านางหรือสมุนไพรรวมฤทธิ์เย็นกับกล้วยดิบและขมิ้น โดยใช้กล้วยดิบทั้งเปลือก 1 ลูก แบ่งเป็น 3 ส่วน เท่าๆ กัน นำกล้วยดิบและขมิ้นอย่างละ 1 ชิ้น (ต่อครั้ง) โขลกให้ละเอียด หรือหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ เคี้ยวให้ละเอียดแล้วกลืน พร้อมดื่มน้ำย่านาง หรือสมุนไพรรวมฤทธิ์เย็น วันละ 3 เวลา ก่อนอาหาร หรือหลังอาหารอย่างน้อย 2 ชั่วโมง แต่ถ้ามีอาการออกร้อนท้องร่วมด้วยให้งดขมิ้น สำหรับกล้วยดิบ หรือขมิ้นอาจใช้เป็นลูกกลอกหรือแคปซูลก็ได้ ใช้กล้วยดิบครั้งละ 3-5 เม็ด 3 เวลา ก่อนอาหาร ส่วนขมิ้นใช้ครั้งละ 1-3 เม็ด 3 เวลา ก่อนอาหาร
9. สำหรับคนที่มีอาการท้องเสีย ให้ใช้ย่านางปริมาณที่เหมาะสมกับบุคคลดังที่นำเสนอข้างต้น ขยี้กับใบฝรั่งแก่ 3-5 ใบ หรือใบทับทิมครครึ่ง – 1 กำมือ ต่อน้ำ 1-3 แก้ว ดื่มก่อนอาหาร ครั้งละครึ่ง – 1 แก้ว หรือดื่มบ่อยจนกว่าจะหายท้องเสีย ย่านางสามารถฆ่าเชื้อโรคที่เป็นเหตุให้เกิดอาการท้องเสีย อีกสูตรหนึ่งที่ได้ผลดีมากคือ ดื่มน้ำย่านาง หรือน้ำสมุนไพรฤทธิ์เย็น ควบคู่กับสมุนไพรต้ม คือเอาเปลือกสะเดา (ส่วนที่มีรสฝาดขมกึ่งกลางระหว่างเปลือกแข็งนอกสุดและแก่น) ยาว 1 คืบของผู้ป่วย กว้าง 1-2 เซนติเมตร เปลือกมังคุดสดหรือตากแห้ง 1-3 ลูก ใบฝรั่งแก่ 3-5 ใบ ทั้งสามอย่าง รวมกัน ต้มใส่น้ำ 3-5 แก้ว เดือด 5-10 นาที แล้วผสมน้ำตาล 3-5 ช้อนโต๊ะ ดื่มครั้งละ 1 แก้ว 3 เวลา ก่อนอาหาร หรือจิบเรื่อยๆ จนกว่าอาการท้องเสียจะหาย
10. การใช้น้ำย่านางกับภายนอกร่างกาย
10.1 ใช้น้ำย่านางหรือน้ำสมุนไพรฤทธิ์เย็นเจือจางกับน้ำเปล่าใช้เช็ดตัวลดไข้ได้ อย่างดี หรือใช้ผ้าชุบวางบริเวณที่ปวดออกร้อน ช่วยลดความร้อนของร่างกายและผิวหนัง
10.2 ผสมน้ำยาสระผม ใช้สระผมได้อย่างดี ช่วยให้ศรีษะเย็น ผมดกดำหรือชะลอผมหงอก
10.3 ใช้ย่านางหรือน้ำสมุนไพรฤทธิ์เย็น ผสมดินสอพองหรือปูนเคี้ยวหมากให้เหลวพอประมาณ ทาสิว ฝ้า ตุ่ม ผื่น คัน พอกฝีหนัง จะช่วยถอนพิษและแก้อักเสบได้
11. การประเมินว่า ปริมาณหรือความเข้มข้นพอเหมาะที่จะดื่มหรือไม่
11.1 ขณะที่ดื่มเข้าไป จะกลืนง่ายไม่ฝืดฝืน ไม่ระคายคอ
11.2 อาการไม่สบายทุเลาลง ปากคอชุ่ม ร่างกายสดชื่น
11.3 ถ้าดื่มน้อยไป อาการก็ไม่ทุเลา ถ้าดื่มมากไปก็จะเกิดอาการไม่สบายบางอย่าง หรือในขณะดื่มจะรู้สึกได้ว่าร่างกายจะมีสภาพต้านบางอย่างเกิดขึ้น
12. สำหรับท่านที่ไม่ค่อยได้รับประทานผักสด ร่างกายก็จะขาดวิตามินและคลอโรฟิล ในใบย่านางมีวิตามิน คลอโรฟิลคุณภาพดี มีพลังสด พลังชีวิตประสิทธิภาพสูง ในการปกป้อง คุ้มครองและฟื้นฟูเซลล์ของร่างกายได้อย่างดีเยี่ยม

หมายเหตุ
1. หลายครั้งที่การดื่มสมุนไพรเพียงอย่างเดียว ไม่เพียงพอต่อการแก้ไขปัญหาสุขภาพ ก็ควรจะทำอย่างอื่นเสริมในการปรับสมดุลร้อนหรือเย็นของร่างกายด้วย จะทำให้ประสิทธิภาพในการดูแลแก้ไขปัญหาสุขภาพยิ่งขึ้น เช่น การปรับสมดุลด้านอิทธิบาท อารมณ์ อาหาร การออกกำลังกาย อากาศ เอนกายและเอาพิษออก ซึ่งรายละเอียดของการปรับสมดุลร้อน-เย็น ไม่สมดุล โดยใจเพชร มีทรัพย์ (หมอเขียว)
2. ถ้าไม่มีย่านางหรือร่างกายไม่ถูกกับย่านาง ก็สามารถใช้สมุนไพรฤทธิ์เย็นตัวอื่น ๆ แทนได้

ตัวอย่าง ประสบการณ์ของผู้ป่วยที่ใช้ใบย่านางแก้ไขปัญหาสุขภาพ จนมีผลให้อาการเจ็บป่วยทุเลาเบาบางลง
1. นางครั่ง มีทรัพย์ อายุ 53 ปี 28 หมู่ 7 ตำบลดอนตาล อำเภอดอนตาล จังหวัดมุกดาหาร เป็นเนื้องอกที่มดลูก มดลูกโต ตกเลือด มึนชา ปวดตามร่างกาย ดื่มน้ำย่านางพร้อมกับปฏิบัติตัวแก้ภาวะร้อนเกิน อาการทุเลาตามลำดับ หลังจากปฏิบัติได้ 3 เดือน อาการดังกล่าวหายไป
2. นางสมนึก ห้องแซง อายุ 67 ปี 51/386 หมู่ 1 ตำบลนิคมคำสร้อย อำเภอนิคมคำสร้อย จังหวัดมุกดาหาร เป็นมะเร็งปอด ดื่มน้ำย่านาง พร้อมปรับสมดุลร้อน-เย็น ภายใน 3 เดือนผ่านไป อาการทุเลาลงมาก ไปทำอัลตราซาวด์ พบว่าก้อนมะเร็งฝ่อลง
3. นางทองจีน ยิ้มใส่ อายุ 45 ปี 109 หมู่ 10 ตำบลบุ่ง อำเภอเมือง จังหวัดอำนาจเจริญ เป็นมะเร็งตับ ดื่มน้ำย่านางพร้อมกับปฏิบัติตัวแก้ภาวะร้อนเกิน 3 เดือนผ่านไป อาการทุเลาตามลำดับลงมาก ไปทำอัลตราซาวด์ พบว่าก้อนมะเร็งฝ่อลง
4. นางผัน ถนอมบุญ อายุ 45 ปี 109 หมู่ 10 ตำบลจานลาน อำเภอพนา จังหวัดอำนาจเจริญ เป็นมะเร็งมดลูก ดื่มน้ำย่านาพร้อมกับปฏิบัติตัวแก้ภาวะร้อนเกินได้ 2 สัปดาห์ อาการทุเลาลงมาก พอได้ 2 เดือน ไปตรวจที่โรงพยาบาลไม่พบเซลล์มะเร็ง
5. นางสาวสงัด สีน้ำเงิน อายุ 58 ปี 442 หมู่ 1 ตำบลในเมือง อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา เป็นโรคหัวใจ โรคไต โรคกระเพาะอาหารอักเสบ เนื้องอกที่เต้านม ดื่มน้ำย่านางพร้อมกับปฏิบัติตัวแก้ภาวะร้อนเกิน 1 เดือน อาการทุเลาตามลำดับลงมาก เนื้องอกที่เต้านมยุบไป
6. ผู้ป่วยเบาหวานและความดันโลหิตสูง ของโรงพยาบาลอำนาจเจริญ จำนวน 40 คน มาเข้าค่ายสุขภาพที่ศูนย์ฝึกสวนส่างฝัน หลักสูตร 3 วัน มีการดื่มน้ำย่านาง กายบริหาร กินอาหารพืชผักผลไม้ไร้สารพิษโดยปรุงแต่งอาหารให้มีฤทธิ์เย็น มีการตรวจเลือดและตรวจร่างกายก่อนและหลังเข้าค่าย พบว่าผู้ป่วยมีค่าน้ำตาลในเลือดและความดันโลหิตลดลง สมรรถภาพร่างกายก็โปร่ง โล่ง สดชื่น
7. ท่านสมณะเด่นธรรม ธรรมรักขิตโต อายุ 62 ปี พุทธสถานสันติอโศก กรุงเทพฯ เป็นภูมิแพ้ ไอจาม มีน้ำมูกและเสมหะทุกวันเป็นมา 10 ปี หลังดื่มน้ำย่านางแลปฏิบัติตัวแก้ภาวะร้อนเกิน 1 สัปดาห์ อาการไม่สบายทั้งหมดทุเลาลงมาก
8. นายเพื่อนพืช หมื่นยุทธ์ อายุ 28 ปี พุทธสถานสันติอโศก กรุงเทพฯ เหงือกอักเสบอย่างรุนแรง และเรื้อรังมา 4 ปี จนเคี้ยวอาหารปกติไม่ได้ ถึงขั้นต้องปั่นข้าวกิน หมอนัดผ่าตัด กำลังรอคิว กินน้ำย่านางและปฏิบัติตัวแก้ภาวะร้อนเกินที่ศูนย์ฝึกสวนส่างฝันได้ 10 วัน อาการทุเลาลง 80% จึงทำให้ไม่ต้องผ่าตัด
9. นายบุญชู คงสมจิตร อายุ 78 ปี เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2549 มีอาการอัมพฤกษ์ ลุกนั่งไม่ได้ พลิกตัวไม่ได้ กระดิกแขนขาได้เล็กน้อย แขนขาอ่อนแรง ก่อนหน้านั้นมีอาการร้อนใน ปัสสาวะน้อยและบ่อย สีเข้ม ปัสสาวะกลางคืน 8-9 ครั้ง ช่วงเที่ยงคืนถึงตีสามตาแดง ตาแห้ง ไข้ขึ้นบ่อย ท้องผูกบ่อย คอแห้ง ผิวตกกระเป็นจ้ำๆ เป็นเรื้อรังมา 5 ปี หลังจากที่กินน้ำย่านางผสมอ่อมแซบใบเตย หญ้าปักกิ่ง ว่านกาบหอย ผักบุ้ง เสลดพังพอน และบัวบก พร้อมปฏิบัติตัวแก้ภาวะไม่สมดุลแบบร้อนเกิน 1 สัปดาห์ ผ่านไป แขนขาเริ่มมีกำลัง ผ่านไป 3 สัปดาห์ ลุกนั่งเองได้ 4 สัปดาห์ สามารถลุกเดินได้ อาการไข้หายไป ไม่มีท้องผูก ปากคอชุ่ม ผิวจ้ำดำคล้ำหายไป

ผู้โพส : ธรรมทาน
วันที่ : Sunday, August 19, 2553 เวลา : 5:44:58 AM


ความคิดเห็นที่ 1
ขอบคุณสำหรับการแบ่งปัน
จาก เผอิญผ่านมา [22/11/2553 10:40:02 ]

ความคิดเห็นที่ 2
ขอบคุมาก ๆ เลยค่ะ
จาก สนใจ [20/1/2554 17:38:04 ]

ความคิดเห็นที่ 3
เป็นประโยชน์มากเลยคะ
จาก นักศึกษา [26/1/2554 20:48:13 ]

ความคิดเห็นที่ 4
หาซื้อยาหมอเขียวย่านางได้ที่ไหนคะ ใครรู้ช่วยบอกด้วยคะ
อยู่ที่พัทยาคะ
จาก โฟกัส [27/4/2554 16:21:07 ]

ความคิดเห็นที่ 5
ขอบคุณค่ะ
จาก นักศึกษาพยาบาล [7/11/2554 22:35:16 ]

ความคิดเห็นที่ 6
ขอบพระคุณมากค่ะเป็นประโยชน์มาก กำาลังป่วย จะขอนำไปใช้บ้างค่ะ
จาก เล็ก [16/8/2555 9:36:09 ]

ความคิดเห็นที่ 7
http://www.coachoutlet4bags.com
http://www.myluxuryshops.com
http://www.coach-factory--online.com
http://www.allcoachfactoryoutletonline.com
http://www.topcoachpursesoutletonline.com
http://www.storescoachoutletonline.com
http://www.mycoachfactoryonlinestores.com
http://www.coachoutletonline-best.com
http://www.coachoutletkk.com
http://www.coachoutletstoreonlinebar.com
http://www.coachoutletstoreonline-hot.net
http://www.coachfactory-outlet--online.com
http://www.coachoutletsonline.ca
http://www.coachstoreonline-2012.net
จาก coach factory outlet online [18/9/2555 9:02:48 ]

ความคิดเห็นที่ 8

http://www.peaksneaker.com/nike-air-jordans-men-c-88/ Nike Air Jordans Men http://www.peaksneaker.com/nike-air-jordans-men/nike-air-jordans-1-men-c-88_89/ Nike Air Jordans 1 Men http://www.peaksneaker.com/nike-air-jordans-men/nike-air-jordans-11-men-c-88_90/ Nike Air Jordans 11 Men http://www.peaksneaker.com/nike-air-jordans-men/nike-air-jordans-13-men-c-88_91/ Nike Air Jordans 13 Men http://www.peaksneaker.com/nike-air-jordans-men/nike-air-jordans-14-men-c-88_92/ Nike Air Jordans 14 Men http://www.peaksneaker.com/nike-air-jordans-men/nike-air-jordans-2010-men-c-88_93/ Nike Air Jordans 2010 Men http://www.peaksneaker.com/nike-air-jordans-men/nike-air-jordans-2011-men-c-88_94/ Nike Air Jordans 2011 Men http://www.peaksneaker.com/nike-air-jordans-men/nike-air-jordans-3-men-c-88_95/ Nike Air Jordans 3 Men http://www.peaksneaker.com/nike-air-jordans-men/nike-air-jordans-4-men-c-88_96/ Nike Air Jordans 4 Men http://www.peaksneaker.com/nike-air-jordans-men/nike-air-jordans-9-men-c-88_97/ Nike Air Jordans 9 Men http://www.peaksneaker.com/nike-air-jordans-men/nike-air-jordans-evolution-85-men-c-88_98/ Nike Air Jordans Evolution 85 Men http://www.peaksneaker.com/nike-air-jordans-men/nike-jordans-fly-wade-men-c-88_99/ Nike Jordans Fly Wade Men http://www.peaksneaker.com/nike-air-jordans-men/nike-jordans-melo-m7-men-c-88_100/ Nike Jordans Melo M7 Men http://www.peaksneaker.com/nike-air-jordans-women-c-101/ Nike Air Jordans Women http://www.peaksneaker.com/nike-air-jordans-women/nike-air-jordans-13-women-c-101_102/ Nike Air Jordans 13 Women http://www.peaksneaker.com/nike-air-jordans-women/nike-air-jordans-2011-women-c-101_103/ Nike Air Jordans 2011 Women http://www.peaksneaker.com/nike-air-max-kids-c-129/ Nike Air Max Kids http://www.peaksneaker.com/nike-air-max-kids/nike-air-max-2009-kids-c-129_130/ Nike Air Max 2009 Kids http://www.peaksneaker.com/nike-air-max-kids/nike-air-max-2011-kids-c-129_134/ Nike Air Max 2011 Kids http://www.peaksneaker.com/nike-air-max-kids/nike-air-max-90-kids-c-129_144/ Nike Air Max 90 Kids http://www.peaksneaker.com/nike-air-max-kids/nike-air-max-95-kids-c-129_151/ Nike Air Max 95 Kids http://www.peaksneaker.com/nike-air-max-kids/nike-air-max-tn-kids-c-129_157/ Nike Air Max TN Kids http://www.peaksneaker.com/nike-air-max-men-c-126/ Nike Air Max Men http://www.peaksneaker.com/nike-air-max-men/nike-air-max-2009-men-c-126_128/ Nike Air Max 2009 Men http://www.peaksneaker.com/nike-air-max-men/nike-air-max-2010-men-c-126_133/ Nike Air Max 2010 Men http://www.peaksneaker.com/nike-air-max-men/nike-air-max-2011-men-c-126_135/ Nike Air Max 2011 Men http://www.peaksneaker.com/nike-air-max-men/nike-air-max-2012-men-c-126_127/ Nike Air Max 2012 Men http://www.peaksneaker.com/nike-air-max-men/nike-air-max-247-men-c-126_137/ Nike Air Max 24-7 Men http://www.peaksneaker.com/nike-air-max-men/nike-air-max-360-men-c-126_139/ Nike Air Max 360 Men http://www.peaksneaker.com/nike-air-max-men/nike-air-max-87-men-c-126_140/ Nike Air Max 87 Men http://www.peaksneaker.com/nike-air-max-men/nike-air-max-88-men-c-126_142/ Nike Air Max 88 Men http://www.peaksneaker.com/nike-air-max-men/nike-air-max-89-men-c-126_143/ Nike Air Max 89 Men http://www.peaksneaker.com/nike-air-max-men/nike-air-max-90-men-c-126_145/ Nike Air Max 90 Men http://www.peaksneaker.com/nike-air-max-men/nike-air-max-91-men-c-126_147/ Nike Air Max 91 Men http://www.peaksneaker.com/nike-air-max-men/nike-air-max-92-men-c-126_148/ Nike Air Max 92 Men http://www.peaksneaker.com/nike-air-max-men/nike-air-max-93-men-c-126_149/ Nike Air Max 93 Men http://www.peaksneaker.com/nike-air-max-men/nike-air-max-95-men-c-126_150/ Nike Air Max 95 Men http://www.peaksneaker.com/nike-air-max-men/nike-air-max-classic-bw-men-c-126_154/ Nike Air Max Classic BW Men http://www.peaksneaker.com/nike-air-max-men/nike-air-max-griffey-men-c-126_156/ Nike Air Max Griffey Men http://www.peaksneaker.com/nike-air-max-men/nike-air-max-ltd-men-c-126_158/ Nike Air Max LTD Men http://www.peaksneaker.com/nike-air-max-men/nike-air-max-skyline-men-c-126_160/ Nike Air Max Skyline Men http://www.peaksneaker.com/nike-air-max-men/nike-air-max-tn-men-c-126_161/ Nike Air Max TN Men http://www.peaksneaker.com/nike-air-max-women-c-124/ Nike Air Max Women http://www.peaksneaker.com/nike-air-max-women/nike-air-max-2009-women-c-124_131/ Nike Air Max 2009 Women http://www.peaksneaker.com/nike-air-max-women/nike-air-max-2010-women-c-124_132/ Nike Air Max 2010 Women http://www.peaksneaker.com/nike-air-max-women/nike-air-max-2011-women-c-124_136/ Nike Air Max 2011 Women http://www.peaksneaker.com/nike-air-max-women/nike-air-max-2012-women-c-124_125/ Nike Air Max 2012 Women http://www.peaksneaker.com/nike-air-max-women/nike-air-max-247-women-c-124_138/ Nike Air Max 24-7 Women http://www.peaksneaker.com/nike-air-max-women/nike-air-max-360-women-c-124_153/ Nike Air Max 360 Women http://www.peaksneaker.com/nike-air-max-women/nike-air-max-87-men-c-124_141/ Nike Air Max 87 Men http://www.peaksneaker.com/nike-air-max-women/nike-air-max-90-women-c-124_146/ Nike Air Max 90 Women http://www.peaksneaker.com/nike-air-max-women/nike-air-max-95-women-c-124_152/ Nike Air Max 95 Women http://www.peaksneaker.com/nike-air-max-women/nike-air-max-classic-bw-women-c-124_155/ Nike Air Max Classic BW Women http://www.peaksneaker.com/nike-air-max-women/nike-air-max-ltd-women-c-124_159/ Nike Air Max LTD Women http://www.peaksneaker.com/nike-free-run-men-c-105/ Nike Free Run Men http://www.peaksneaker.com/nike-free-run-men/nike-free-30-v2-men-c-105_106/ Nike Free 3.0 V2 Men http://www.peaksneaker.com/nike-free-run-men/nike-free-30-v3-men-c-105_109/ Nike Free 3.0 V3 Men http://www.peaksneaker.com/nike-free-run-men/nike-free-run-1-men-c-105_111/ Nike Free Run 1 Men http://www.peaksneaker.com/nike-free-run-men/nike-free-run-2-men-c-105_113/ Nike Free Run 2 Men http://www.peaksneaker.com/nike-free-run-men/nike-free-run-2-men-us-712-c-105_114/ Nike Free Run 2 Men US 7-12 http://www.peaksneaker.com/nike-free-run-men/nike-free-run-3-men-c-105_116/ Nike Free Run 3 Men http://www.peaksneaker.com/nike-free-run-men/nike-free-run-3-men-us-711-c-105_117/ Nike Free Run 3 Men US 7-11 http://www.peaksneaker.com/nike-free-run-women-c-107/ Nike Free Run Women http://www.peaksneaker.com/nike-free-run-women/nike-free-30-v2-women-c-107_108/ Nike Free 3.0 V2 Women http://www.peaksneaker.com/nike-free-run-women/nike-free-30-v3-women-c-107_110/ Nike Free 3.0 V3 Women http://www.peaksneaker.com/nike-free-run-women/nike-free-run-1-women-c-107_112/ Nike Free Run 1 Women http://www.peaksneaker.com/nike-free-run-women/nike-free-run-2-women-c-107_115/ Nike Free Run 2 Women http://www.peaksneaker.com/nike-free-run-women/nike-free-run-3-women-c-107_118/ Nike Free Run 3 Women http://www.peaksneaker.com/nike-lunarglide-men-c-119/ Nike Lunarglide Men http://www.peaksneaker.com/nike-lunarglide-men/nike-lunarglide-3-city-pack-c-119_120/ Nike Lunarglide 3 City Pack http://www.peaksneaker.com/nike-lunarglide-men/nike-lunarglide-3-men-c-119_121/ Nike Lunarglide 3 Men http://www.peaksneaker.com/nike-lunarglide-women-c-122/ Nike Lunarglide Women http://www.peaksneaker.com/nike-lunarglide-women/nike-lunarglide-3-women-c-122_123/ Nike Lunarglide 3 Women http://www.peaksneaker.com/nike-dunk-c-104/ Nike Dunkhttp://www.nikefreerun-us.net/ Nike Free
http://www.nikefreerun-us.net/ Nike Free run
http://www.nikefreerun-us.net/ Nike Free shoes
http://www.nikefreerun-us.net/nike-free-30-v2-c-25/ Nike Free 3.0 V2 http://www.nikefreerun-us.net/nike-free-30-v2/nike-free-30-v2-men-c-25_26/ Nike Free 3.0 V2 Men http://www.nikefreerun-us.net/nike-free-30-v2/nike-free-30-v2-women-c-25_27/ Nike Free 3.0 V2 Women http://www.nikefreerun-us.net/nike-free-30-v3-c-28/ Nike Free 3.0 V3 http://www.nikefreerun-us.net/nike-free-30-v3/nike-free-30-v3-men-c-28_29/ Nike Free 3.0 V3 Men http://www.nikefreerun-us.net/nike-free-30-v3/nike-free-30-v3-women-c-28_30/ Nike Free 3.0 V3 Women http://www.nikefreerun-us.net/nike-free-run-c-38/ Nike Free Run http://www.nikefreerun-us.net/nike-free-run/nike-free-run-men-c-38_39/ Nike Free Run Men http://www.nikefreerun-us.net/nike-free-run/nike-free-run-women-c-38_40/ Nike Free Run Women http://www.nikefreerun-us.net/nike-free-run-2-c-31/ Nike Free Run 2 http://www.nikefreerun-us.net/nike-free-run-2/nike-free-run-2-men-c-31_32/ Nike Free Run 2 Men http://www.nikefreerun-us.net/nike-free-run-2/nike-free-run-2-men-us-712-c-31_33/ Nike Free Run 2 Men US 7-12 http://www.nikefreerun-us.net/nike-free-run-2/nike-free-run-2-women-c-31_34/ Nike Free Run 2 Women http://www.nikefreerun-us.net/nike-free-run-3-men-c-36/ Nike Free Run 3 Men http://www.nikefreerun-us.net/nike-free-run-3-men-us-711-c-35/ Nike Free Run 3 Men US 7-11 http://www.nikefreerun-us.net/nike-free-run-3-women-c-37/ Nike Free Run 3 Women http://www.nikefreerun-us.net/nike-lunarglide-3-c-41/ Nike Lunarglide 3 http://www.nikefreerun-us.net/nike-lunarglide-3/nike-lunarglide-3-city-pack-c-41_42/ Nike Lunarglide 3 City Pack http://www.nikefreerun-us.net/nike-lunarglide-3/nike-lunarglide-3-men-c-41_43/ Nike Lunarglide 3 Men http://www.nikefreerun-us.net/nike-lunarglide-3/nike-lunarglide-3-men-us711-c-41_45/ Nike Lunarglide 3 Men US7-11 http://www.nikefreerun-us.net/nike-lunarglide-3/nike-lunarglide-3-women-c-41_44/ Nike Lunarglide 3 Women http://www.nikefreerun-us.net/nike-air-max-2012-c-22/ Nike Air Max 2012 http://www.nikefreerun-us.net/nike-air-max-2012/air-max-2012-men-c-22_23/ Air Max 2012 Men http://www.nikefreerun-us.net/nike-air-max-2012/air-max-2012-women-c-22_24/ Air Max 2012 Women http://www.nikefreerun-us.net/nike-air-max-2011-c-17/ Nike Air Max 2011 http://www.nikefreerun-us.net/nike-air-max-2011/air-max-2011-leather-men-c-17_18/ Air Max 2011 Leather Men http://www.nikefreerun-us.net/nike-air-max-2011/air-max-2011-leather-women-c-17_19/ Air Max 2011 Leather Women http://www.nikefreerun-us.net/nike-air-max-2011/air-max-2011-men-c-17_20/ Air Max 2011 Men http://www.nikefreerun-us.net/nike-air-max-2011/air-max-2011-women-c-17_21/ Air Max 2011 Women
Nike Free Run Shoes http://www.freerunshoes-vip.com/ Nike Free Run Shoes
Nike Air Max Shoes http://www.anzonz.com/ Nike Air Max Shoes
nike nfl jerseys http://www.nflshop-us.net/ nike nfl jerseys
Nike Air Max http://www.nikeairmaxshoes-factory.com/ Nike Air Max
Nike Air Jordans Discount http://www.peaksneaker.com/ Nike Air Jordans Discount

And different from ordinary jersey, Nike NFL jerseys making process is more complex, and more orders, so we estimate that can not be served to you in the next week.
However, you can put on in the future, when your son's jersey
จาก nike air max [27/9/2555 17:18:58 ]

ความคิดเห็นที่ 9
http://www.eaglefanshop.com/elite-michael-vick-jersey Michael Vick Jersey
http://www.eaglefanshop.com/elite-desean-jackson-jersey DeSean Jackson Jersey
http://www.eaglefanshop.com/elite-jeremy-maclin-jersey Jeremy Maclin Jersey
http://www.eaglefanshop.com/elite-trent-cole-jersey Trent Cole Jersey
http://www.eaglefanshop.com/elite-lesean-mccoy-jersey LeSean McCoy Jersey
http://www.eaglefanshop.com/ Eagles Jersey
http://www.eaglefanshop.com/elite-nnamdi-asomugha-jersey Nnamdi Asomugha Jersey
http://www.eaglefanshop.com/elite-vince-young-jersey Vince Young Jersey
http://www.eaglefanshop.com/elite-demeco-ryans-jersey DeMeco Ryans Jersey
http://www.eaglefanshop.com/elite-brent-celek-jersey Brent Celek Jersey
http://www.eaglefanshop.com/elite-kurt-coleman-jersey Kurt Coleman Jersey
http://www.eaglefanshop.com/elite-nate-allen-jersey Nate Allen Jersey
http://www.eaglefanshop.com/elite-mychal-kendricks-jersey Mychal Kendricks Jersey
จาก vvfv [5/10/2555 13:27:10 ]

ความคิดเห็นที่ 10
คุณป้อนรหัสไม่ตรงกับภาพรหัส กรุณาลองใหม่อีกครั้ง
จาก คุณป้อนรหัสไม่ตรงกับภาพรหัส กรุณาลองใหม่อีกครั้ง [29/10/2555 10:13:30 ]

ความคิดเห็นที่ 11
If you can’t be a pencil to write anyone’s happiness, try to be a nice eraser to remove someone’s sadness.
จาก michael kors outlet [1/11/2555 8:50:03 ]

ความคิดเห็นที่ 12
xmhzmy-liliyu1113
http://www.northfacejacketsclearancex.com
http://www.northfacejacketsale2012.com
http://www.northfacejacketsx.co.uk
http://www.northfaceoutletsjackets.com
http://www.northfacefactory-outlets.com
http://www.northfaceoutletfactory.com
จาก North Face Sale [13/11/2555 14:33:48 ]

ความคิดเห็นที่ 13
xmhzmy-liliyu1113
http://www.beatsbydreukx.co.uk
http://www.beatsbydrex.co.uk
http://www.beatsbydrescheap.co.uk
http://www.beatsbydreukx.co.uk
http://www.beatsbydrescheap.co.uk
จาก Dr Dre Beats [13/11/2555 14:41:55 ]

ความคิดเห็นที่ 14
Cheap Mac http://www.cosmeticscheapmac.com Makeup is http://www.cosmeticscheapmac.com/mac-blush-c-39.html a dream come http://www.cosmeticscheapmac.com/mac-brushes-c-17.html true for a http://www.cosmeticscheapmac.com/mac-concealer-c-33.html lot of women. http://www.cosmeticscheapmac.com/mac-eye-pencil-c-34.html After all, http://www.cosmeticscheapmac.com/mac-eyeliner-c-41.html who wouldn't http://www.cosmeticscheapmac.com/mac-eyeliner-gel-c-32.html welcome the http://www.cosmeticscheapmac.com/mac-eyeshadow-c-2.html idea of getting http://www.cosmeticscheapmac.com/mac-false-eyelashes-c-47.html the best http://www.cosmeticscheapmac.com/mac-foundation-c-35.html brand that does http://www.cosmeticscheapmac.com/mac-lady-gaga-c-27.html wonders for your http://www.cosmeticscheapmac.com/mac-lip-balm-c-42.html face and appearance, http://www.cosmeticscheapmac.com/mac-lip-gloss-c-43.html and is light http://www.cosmeticscheapmac.com/mac-lipstick-c-40.html on the pocket http://www.cosmeticscheapmac.com/mac-makeup-bags-c-1.html at the same http://www.cosmeticscheapmac.com/mac-makeup-remove-water-c-29.html time. You http://www.cosmeticscheapmac.com/mac-mascara-c-31.html might not http://www.cosmeticscheapmac.com/mac-pigment-palette-c-30.html be able to http://www.cosmeticscheapmac.com/mac-venomous-villains-c-46.html believe it http://www.cosmeticscheapmac.com/mac-wonder-woman-c-45.html at first 。。。kids helping http://www.cosmeticswholesalemac.com/mac-eyeshadow-mac-32-colour-eyeshadow-palette-c-2_47.html kids and AIDS http://www.cosmeticswholesalemac.com/mac-makeup-remove-water-c-46.html causes. Even http://www.cosmeticswholesalemac.com/mac-eyeshadow-mac-24-color-eyeshadow-c-2_45.html though MAC was http://www.cosmeticswholesalemac.com/mac-eyeshadow-mac-16-colors-eyeshadow-palette-c-2_44.html taken over by http://www.cosmeticswholesalemac.com/mac-venomous-villains-c-37.html the Estee http://www.cosmeticswholesalemac.com/mac-eyeliner-c-32.html Lauder Companies, http://www.cosmeticswholesalemac.com/mac-lipstick-c-31.html the MAC AIDS http://www.cosmeticswholesalemac.com/mac-blush-c-30.html Fund continues http://www.cosmeticswholesalemac.com/mac-foundation-mac-makeup-powder-foundation-c-26_28.html to generate http://www.cosmeticswholesalemac.com/mac-foundation-mac-makeup-bb-cream-c-26_27.html income through http://www.cosmeticswholesalemac.com/mac-foundation-c-26.html the sale of http://www.cosmeticswholesalemac.com/mac-eye-pencil-c-25.html the Viva Glam http://www.cosmeticswholesalemac.com/mac-lip-balm-c-33.html MAC products. http://www.cosmeticswholesalemac.com/mac-lip-gloss-c-34.html Nicki Minaj's http://www.cosmeticswholesalemac.com/mac-foundation-mac-makeup-loose-foundation-c-26_35.html look is vibrant http://www.cosmeticswholesalemac.com/mac-wonder-woman-c-36.html and fun. http://www.cosmeticswholesalemac.com/mac-brushes-mac-32-piece-brush-set-c-13_38.html It's versatile http://www.cosmeticswholesalemac.com/mac-brushes-mac-7-piece-brush-set-c-13_39.html because you http://www.cosmeticswholesalemac.com/mac-false-eyelashes-c-40.html can tone it http://www.cosmeticswholesalemac.com/mac-brushes-mac-13-piece-brush-set-c-13_41.html down for the http://www.cosmeticswholesalemac.com/mac-eyeshadow-mac-15-color-eyeshadow-palette-c-2_43.html morning and http://www.cosmeticswholesalemac.com/mac-concealer-c-24.html go all out http://www.cosmeticswholesalemac.com/mac-eyeliner-gel-c-23.html for those http://www.cosmeticswholesalemac.com/mac-foundation-mac-makeup-liquid-foundation-c-26_29.html great nights. http://www.cosmeticswholesalemac.com/mac-brushes-mac-24-piece-brush-set-c-13_42.html Her main practice http://www.cosmeticswholesalemac.com/mac-mascara-c-22.html is to use vibrant http://www.cosmeticswholesalemac.com/mac-eyeshadow-mac-10-color-eyeshadow-palette-c-2_9.html eyeshadow colors http://www.cosmeticswholesalemac.com/mac-eyeshadow-mac-9-colors-eyeshadow-palette-c-2_8.html and bright http://www.cosmeticswholesalemac.com/mac-eyeshadow-mac-8-colour-eyeshadow-palette-c-2_7.html pink lipstick. http://www.cosmeticswholesalemac.com/mac-eyeshadow-mac-6-color-eyeshadow-palette-c-2_6.html Some call this http://www.cosmeticswholesalemac.com/mac-eyeshadow-mac-5-color-eyeshadow-palette-c-2_5.html the "Barbie" look. http://www.cosmeticswholesalemac.com/mac-eyeshadow-mac-4-color-eyeshadow-palette-c-2_4.html For sensual http://www.cosmeticswholesalemac.com/mac-eyeshadow-mac-eyeshadow-color-kits-c-2_3.html looking eyes, http://www.cosmeticswholesalemac.com/mac-eyeshadow-c-2.html Nicki does the http://www.cosmeticswholesalemac.com/mac-eyeshadow-mac-12-color-eyeshadow-palette-c-2_10.html "smoky eye" look in http://www.cosmeticswholesalemac.com/mac-eyeshadow-mac-18-color-eyeshadow-palette-c-2_11.html different shades. http://www.cosmeticswholesalemac.com/mac-eyeshadow-mac-20-color-eyeshadow-palette-c-2_12.html For this look http://www.cosmeticswholesalemac.com/mac-pigment-palette-c-21.html you can get http://www.cosmeticswholesalemac.com/mac-detail-colour-names-c-20.html eye shadow collections http://www.cosmeticswholesalemac.com/mac-brushes-mac-makeup-brushes-kits-c-13_18.html with vibrant http://www.cosmeticswholesalemac.com/mac-lady-gaga-c-19.html colours, primarily http://www.cosmeticswholesalemac.com/mac-brushes-mac-cheek-brushes-c-13_17.html a good deal of http://www.cosmeticswholesalemac.com/mac-brushes-mac-single-brushes-sets-c-13_16.html pinks, yellows, http://www.cosmeticswholesalemac.com/mac-brushes-mac-10-piece-brush-set-c-13_15.html blues and purples http://www.cosmeticswholesalemac.com/mac-brushes-mac-5-piece-brush-set-c-13_14.html from brands like http://www.cosmeticswholesalemac.com/mac-brushes-c-13.html Costal Scents, http://www.cosmeticswholesalemac.com/mac-makeup-bags-c-1.html Sephora or Mac 。。。business http://www.maccheapmakeup.com owner worth their http://www.maccheapmakeup.com/mac-blush-c-39.html salt wants to get http://www.maccheapmakeup.com/mac-brushes-c-17.html hold of authentic http://www.maccheapmakeup.com/mac-concealer-c-33.html MAC wholesale makeup http://www.maccheapmakeup.com/mac-detail-colour-names-c-28.html at any cost. http://www.maccheapmakeup.com/mac-eye-pencil-c-34.html A final point http://www.maccheapmakeup.com/mac-eyeliner-c-41.html to mention is http://www.maccheapmakeup.com/mac-eyeliner-gel-c-32.html that wholesale makeup http://www.maccheapmakeup.com/mac-eyeshadow-c-2.html suppliers offer new http://www.maccheapmakeup.com/mac-false-eyelashes-c-47.html stock to their http://www.maccheapmakeup.com/mac-foundation-c-35.html best customers first. http://www.maccheapmakeup.com/mac-lady-gaga-c-27.html That makes it http://www.maccheapmakeup.com/mac-lip-balm-c-42.html even harder for http://www.maccheapmakeup.com/mac-lip-gloss-c-43.html newbies to get started. http://www.maccheapmakeup.com/mac-lipstick-c-40.html So always build http://www.maccheapmakeup.com/mac-makeup-bags-c-1.html a good relationship http://www.maccheapmakeup.com/mac-makeup-remove-water-c-29.html with your supplier. http://www.maccheapmakeup.com/mac-mascara-c-31.html Small but regular http://www.maccheapmakeup.com/mac-pigment-palette-c-30.html orders are a good http://www.maccheapmakeup.com/mac-venomous-villains-c-46.html way to build http://www.maccheapmakeup.com/mac-wonder-woman-c-45.html up your profits 。。。In the meantime, http://www.promonsterbeats.net all you need will http://www.promonsterbeats.net/street-by-50-cent-c-17.html be a pen and a paper. http://www.promonsterbeats.net/skullcandy-headphones-c-16.html If you already http://www.promonsterbeats.net/sennheiser-headphones-c-15.html know the notes, http://www.promonsterbeats.net/diddybeats-inear-c-14.html you can channelize your http://www.promonsterbeats.net/bose-headhpones-c-13.html feelings to a http://www.promonsterbeats.net/drdre-solo-stereo-bluetooth-c-12.html paper in the http://www.promonsterbeats.net/beats-by-drdre-tour-mac-c-11.html form of notes. http://www.promonsterbeats.net/monster-beats-lady-gaga-c-10.html If you do not http://www.promonsterbeats.net/new-limited-edition-colors-c-9.html know the notes, http://www.promonsterbeats.net/beats-by-drdre-pro-c-8.html then you can http://www.promonsterbeats.net/vmoda-headphones-c-7.html sing it to save in a http://www.promonsterbeats.net/blog/ sound recorder 。。。after being http://www.cheapsboots4you.com the proud and happy http://www.cheapsboots4you.com/ugg-mini-fur-boots-5859-c-32.html owner of a pair http://www.cheapsboots4you.com/ugg-3236-mens-shoes-c-31.html of UGGs since last http://www.cheapsboots4you.com/ugg-5685-fox-fur-boots-c-30.html Christmas, I can tell http://www.cheapsboots4you.com/ugg-5838-metallic-rivets-boots-c-29.html you that it is http://www.cheapsboots4you.com/ugg-5854-fox-fur-boots-c-28.html possible to find http://www.cheapsboots4you.com/ugg-5879-classic-cardy-boots-c-27.html quite cheap, http://www.cheapsboots4you.com/ugg-bailey-bow-boots-3280-c-26.html genuine australian http://www.cheapsboots4you.com/ugg-bailey-button-bomber-5838-c-25.html UGG boots, if http://www.cheapsboots4you.com/ugg-bailey-button-boots-1872-c-24.html you know where http://www.cheapsboots4you.com/ugg-bailey-button-classic-5803-c-23.html to look.I've http://www.cheapsboots4you.com/ugg-bailey-button-tall-1873-c-34.html always wanted a http://www.cheapsboots4you.com/ugg-classic-mini-boots-5854-c-22.html pair of Uggs, http://www.cheapsboots4you.com/ugg-classic-short-boots-5825-c-21.html so when I saw http://www.cheapsboots4you.com/ugg-classic-short-boots-5835-c-20.html them on offer http://www.cheapsboots4you.com/ugg-classic-tall-boots-5815-c-19.html on Amazon I decided http://www.cheapsboots4you.com/ugg-fox-fur-1984-boots-c-18.html to go ahead a http://www.cheapsboots4you.com/ugg-fox-fur-5531-boots-c-17.html nd buy them. http://www.cheapsboots4you.com/ugg-fox-fur-5558-boots-c-16.html I was a little http://www.cheapsboots4you.com/ugg-fox-fur-5825-short-c-15.html wary because I' ve http://www.cheapsboots4you.com/ugg-fur-fox-boots-8288-c-14.html heard so many things http://www.cheapsboots4you.com/ugg-fur-short-boots-3586-c-13.html about people who http://www.cheapsboots4you.com/ugg-mini-bailey-button-3352-c-33.html bought cheap UGGs online http://www.cheapsboots4you.com/ugg-nightfall-boots-5359-c-12.html and ended up with a fake 。。。
จาก mac [15/12/2555 13:17:24 ]

ความคิดเห็นที่ 15
http://www.coachfactoryoutletcc.net/ Coach Outlet Online
http://www.guccibeltstb.com/ Gucci Belt
http://www.coachoutletstoread.com/ Coach Factory Outlet
http://www.coachoutletonlineyds.net/ Coach Outlet Store Online
http://www.coachfactoryonlinemore.com/ Coach Factory Outlet
http://www.cocoachoutletonline.org/ Coach Outlet Online
http://www.coachfactoryoutletgood.com/ Coach Online Outlet
http://www.coachstoreonlinebst.net/ Coach Outlet Online
http://www.coachoutletonlinegug.com/ Coach Factory Online
http://www.hermesbeltsst.com/ Hermes Belts
http://www.cocoachstoreonlines.us/ Coach Factory Online
http://www.coachoutletrt.com/ Coach Outlet Store Online
http://www.coachoutletaol.net/ Coach Outlet Store Online
http://www.coachoutletstoretbs.net/ Coach Factory Online
http://www.coachbagsoutletbo.com/ Coach Outlet
http://www.coachoutletonlineuio.net/ Coach Outlet Store
http://www.coachoutletgn.org/ Coach Outlet
http://www.coachoutletstoregn.net/ Coach Outlet Online
http://www.coachbagsoutleton.org/ Coach Factory Outlet Online
http://www.louisvuittonbeltscad.net/ Louis Vuitton Belts
http://www.coachoutletonlinebtc.net/ Coach Handbags Outlet
http://www.coachstoreoutletsy.com/ Coach Outlet Online
http://www.coachoutletonlinezc.com/ Coach Factory Online
http://www.coachfactoryoutletuc.com/ Coach Factory Online
http://www.coachoutletonlinest.com/ Coach Outlet Online
จาก Gucci Belt [21/12/2555 13:37:33 ]

ความคิดเห็นที่ 16
http://www.teccoach.com/ coach outlet
http://www.cheapcoachbagpurses.com/ cheap coach purses
http://www.coachpursebagsoutlet.com/ coach bags outlet
http://www.buyscoachoutletonline.org/ coach outlet
http://www.louisvuittonoutletmake.com/ louis vuitton outlet
http://www.coupon2013.org/ coach factory outlet online
http://www.coachfactoryoutleth.org/ coach factory outlet
http://www.louisvuittonpursebag.com/ louis vuitton bags
http://www.gotocoachoutlett.net/ coach outlet online
http://www.louisvuittonhandbagsoutlete.net/ Louis Vuitton Handbags Outlet
http://www.getcoachfactorysoutlet.org/ Coach Factory Outlet
http://www.discountcoachhandbags.net/ coach handbags outlet
จาก coach outlet [22/1/2556 15:26:48 ]

ความคิดเห็นที่ 17
http://www.bruinsstoreonline.com/bobby_orr_jersey Bobby Orr Jersey
http://www.bruinsstoreonline.com/cam_neely_jersey Cam Neely Jersey
http://www.bruinsstoreonline.com/nathan_horton_jersey Nathan Horton Jersey
http://www.bruinsstoreonline.com/ray_bourque_jersey Ray Bourque Jersey
http://www.bruinsstoreonline.com/david_krejci_jersey David Krejci Jersey
http://www.bruinsstoreonline.com/terry_oreilly_jersey Terry O\'Reilly Jersey
http://www.bruinsstoreonline.com/johnny_boychuk_jersey Johnny Boychuk Jersey
http://www.bruinsstoreonline.com/marc_savard_jersey Marc Savard Jersey
จาก Delanie Walker Jersey [28/2/2556 15:02:18 ]

ความคิดเห็นที่ 18
http://www.hollistersoutletuks.co.uk/ hollister outlet
http://www.hollistersoutletuks.co.uk/ hollister outlet uk
http://www.hollistersoutletuks.co.uk/ hollister uk
http://www.hollistersoutletuks.co.uk/ hollister uk outlet
http://www.hollistersoutletuks.co.uk/Mens/Hollister-T-Shirts/ Hollister T-Shirts
http://www.hollistersoutletuks.co.uk/Mens/Hollister-Long-Sleeve-T-Shirts/ Hollister Long Sleeve T-Shirts
http://www.hollistersoutletuks.co.uk/Mens/Hollister-Polos/ Hollister Polos
http://www.hollistersoutletuks.co.uk/Mens/Hollister-Hoodies/ Hollister Hoodies
http://www.hollistersoutletuks.co.uk/Mens/Hollister-Shirts/ Hollister Shirts
http://www.hollistersoutletuks.co.uk/Mens/Hollister-Sweaters/ Hollister Sweaters
http://www.hollistersoutletuks.co.uk/Mens/Hollister-Outerwear/ Hollister Outerwear
http://www.hollistersoutletuks.co.uk/Mens/Hollister-Swim-Shorts/ Hollister Swim Shorts
http://www.hollistersoutletuks.co.uk/Mens/Hollister-Classic-Shorts/ Hollister Classic Shorts
http://www.hollistersoutletuks.co.uk/Mens/Hollister-Jeans/ Hollister Jeans
http://www.hollistersoutletuks.co.uk/Mens/Hollister-Sweatpants/ Hollister Sweatpants
http://www.hollistersoutletuks.co.uk/Mens/Hollister-Boxers/ Hollister Boxers
http://www.hollistersoutletuks.co.uk/Womens/Hollister-T-Shirts/ Hollister T-Shirts
http://www.hollistersoutletuks.co.uk/Womens/Hollister-Shirts/ Hollister Shirts
http://www.hollistersoutletuks.co.uk/Womens/Hollister-Fashion-Tops/ Hollister Fashion Tops
http://www.hollistersoutletuks.co.uk/Womens/Hollister-Tanks/ Hollister Tanks
http://www.hollistersoutletuks.co.uk/Womens/Hollister-Skirts/ Hollister Skirts
http://www.hollistersoutletuks.co.uk/Womens/Hollister-Dresses/ Hollister Dresses
http://www.hollistersoutletuks.co.uk/Womens/Hollister-Hoodies/ Hollister Hoodies
http://www.hollistersoutletuks.co.uk/Womens/Hollister-Sweaters/ Hollister Sweaters
http://www.hollistersoutletuks.co.uk/Womens/Hollister-Down-Jackets/ Hollister Down Jackets
http://www.hollistersoutletuks.co.uk/Womens/Hollister-Down-Vests/ Hollister Down Vests
http://www.hollistersoutletuks.co.uk/Womens/Hollister-Sweatpants/ Hollister Sweatpants
http://www.hollistersoutletuks.co.uk/Womens/Hollister-Swimsuits/ Hollister Swimsuits
http://www.hollistersoutletuks.co.uk/Accessories/Hollister-Bags/ Hollister Bags
http://www.hollistersoutletuks.co.uk/Accessories/Hollister-Bracelets/ Hollister Bracelets
http://www.hollistersoutletuks.co.uk/Accessories/Hollister-Flip-Flops-Men/ Hollister Flip Flops Men
http://www.hollistersoutletuks.co.uk/Accessories/Hollister-Flip-Flops-Women/ Hollister Flip Flops Women
http://www.longchampoutletssale.org/ longchamp outlet
http://www.longchampoutletssale.org/ longchamp sale
http://www.longchampoutletssale.org/product-Longchamp-Tote-id-19.html Longchamp Tote
http://www.longchampoutletssale.org/product-Longchamp-Hobo-id-14.html Longchamp Hobo
http://www.longchampoutletssale.org/product-Longchamp-Planetes-id-18.html Longchamp Planetes
http://www.longchampoutletssale.org/product-Longchamp-Backpack-id-10.html Longchamp Backpack
http://www.longchampoutletssale.org/product-Longchamp-Handbag-Large-id-11.html Longchamp Handbag Large
http://www.longchampoutletssale.org/product-Longchamp-Handbag-Medium-id-12.html Longchamp Handbag Medium
http://www.longchampoutletssale.org/product-Longchamp-Handbag-Mini-id-13.html Longchamp Handbag Mini
http://www.longchampoutletssale.org/product-Longchamp-Cosmetic-Handbags-id-23.html Longchamp Cosmetic Handbags
http://www.longchampoutletssale.org/product-Longchamp-Eiffel-Tower-Handbags-id-24.html Longchamp Eiffel Tower Handbags
http://www.longchampoutletssale.org/product-Longchamp-Embroidered-Handbags-id-25.html Longchamp Embroidered Handbags
http://www.longchampoutletssale.org/product-Longchamp-Greatwall-Handbags-id-26.html Longchamp Greatwall Handbags
http://www.longchampoutletssale.org/product-Longchamp-Jacquard-Handbags-id-27.html Longchamp Jacquard Handbags
http://www.longchampoutletssale.org/product-Longchamp-Le-Pliage-Cabas-id-15.html Longchamp Le Pliage Cabas
http://www.longchampoutletssale.org/product-Longchamp-Le-Pliage-Large-id-16.html Longchamp Le Pliage Large
http://www.longchampoutletssale.org/product-Longchamp-Le-Pliage-Medium-id-17.html Longchamp Le Pliage Medium
http://www.longchampoutletssale.org/product-Longchamp-Le-Pliage-Hobo-Handbags-id-28.html Longchamp Le Pliage Hobo Handbags
http://www.longchampoutletssale.org/product-Longchamp-Le-Pliage-Love-Handbags-id-29.html Longchamp Le Pliage Love Handbags
http://www.longchampoutletssale.org/product-Longchamp-Le-Pliage-Puzzle-Handbags-id-30.html Longchamp Le Pliage Puzzle Handbags
http://www.longchampoutletssale.org/product-Longchamp-Messenger-Bags-id-31.html Longchamp Messenger Bags
http://www.longchampoutletssale.org/product-Longchamp-Shoulder-Bags-id-32.html Longchamp Shoulder Bags
http://www.longchampoutletssale.org/product-Longchamp-Victoire-id-21.html Longchamp Victoire
http://www.longchampoutletssale.org/product-Longchamp-Travel-Bag-id-20.html Longchamp Travel Bag
http://www.longchampoutletssale.org/product-Longchamp-Coin-Purses-id-22.html Longchamp Coin Purses
จาก hollister outlet [16/3/2556 7:50:05 ]

ความคิดเห็นที่ 19
<h1><a href="<strong>collezione" >http://www.hoganelectivecollezione.com/"><strong>collezione hogan</strong></a>collezione hogan</h1><br>
<h1><a href="<strong>hogan" >http://www.hoganelectivecollezione.com/"><strong>hogan collezione</strong></a>hogan collezione</h1><br>
<h1><a href="<strong>hogan" >http://www.hoganelectivecollezione.com/"><strong>hogan elective</strong></a>hogan elective</h1><br>
<h1><a href="<strong>hogan" >http://www.hoganelectivecollezione.com/"><strong>hogan elective scarpe</strong></a>hogan elective scarpe</h1><br>
<h1><a href="<strong>hogan" >http://www.hoganelectivecollezione.com/"><strong>hogan scarpe sito ufficiale</strong></a>hogan scarpe sito ufficiale</h1><br>
<h1><a href="<strong>hogan" >http://www.hoganelectivecollezione.com/"><strong>hogan sito ufficiale</strong></a>hogan sito ufficiale</h1><br>
<h1><a href="<strong>2013" >http://www.hoganelectivecollezione.com/2013-hogan-donna-online-c-11.html"><strong>2013 Hogan Donna</strong></a>2013 Hogan Donna</h1><br>
<h1><a href="<strong>2013" >http://www.hoganelectivecollezione.com/2013-hogan-uomo-outlet-c-11.html"><strong>2013 Hogan Uomo</strong></a>2013 Hogan Uomo</h1><br>
<h1><a href="<strong>hogan" >http://www.hoganelectivecollezione.com/hogan-rebel-donna-online-c-10.html"><strong>hogan rebel</strong></a>hogan rebel</h1><br>
<h1><a href="<strong>Hogan" >http://www.hoganelectivecollezione.com/hogan-interactive-donna-c-11.html"><strong>Hogan Interactive</strong></a>Hogan Interactive</h10><br> <h1><a href="<strong>http://www.hoganelectivecollezione.com/</strong></a>http://www.hoganelectivecollezione.com/</h11><br>" >http://www.hoganelectivecollezione.com/"><strong>http://www.hoganelectivecollezione.com/</strong></a>http://www.hoganelectivecollezione.com/</h11><br>

<h1><a href="<strong>2013" >http://www.outletlacosteaustralia.com/"><strong>2013 lacoste shoes</strong></a>2013 lacoste shoes</h1><br>
<h1><a href="<strong>lacoste" >http://www.outletlacosteaustralia.com/"><strong>lacoste shoes mens</strong></a>lacoste shoes mens</h1><br>
<h1><a href="<strong>lacoste" >http://www.outletlacosteaustralia.com/"><strong>lacoste shoes womens</strong></a>lacoste shoes womens</h1><br>
<h1><a href="<strong>Outlet" >http://www.outletlacosteaustralia.com/"><strong>Outlet Lacoste Australia</strong></a>Outlet Lacoste Australia</h1><br>
<h1><a href="<strong>Lacoste" >http://www.outletlacosteaustralia.com/"><strong>Lacoste Australia Online</strong></a>Lacoste Australia Online</h1><br>
<h1><a href="<strong>Lacoste" >http://www.outletlacosteaustralia.com/"><strong>Lacoste Shoes Australia</strong></a>Lacoste Shoes Australia</h1><br>
<h1><a href="<strong>Lacoste" >http://www.outletlacosteaustralia.com/"><strong>Lacoste Australia</strong></a>Lacoste Australia</h1><br>
<h1><a href="<strong>http://www.outletlacosteaustralia.com/</strong></a>http://www.outletlacosteaustralia.com/</h1><br>" >http://www.outletlacosteaustralia.com/"><strong>http://www.outletlacosteaustralia.com/</strong></a>http://www.outletlacosteaustralia.com/</h1><br>
จาก dasdas [12/4/2556 13:39:19 ]

ความคิดเห็นที่ 20
This brand is very popular in the fashion market. So, people always feel surprised that you select what kind of fashion bags, they are expected to show their personality completely.In my opinion, there are several types [url=http://www.guccishandbagsindia.com/]Gucci Handbags Sale[/url]of delicate stylish bags suitable for most occasions.Firstly, designer Chanel handbags. It is well known brand that everyone knows. The design is classic and fashion, especially the double-C logo printed handbags exquisite. Once you make a unique fashion accessory on the road, you have to be in the middle [url=http://www.guccishandbagsnewzealand.com/]Gucci Bags New Zealand Sale[/url]of the audience. To keep pace with time, the greatest designers ever fashionable styles for basic models. There are different types of designer handbags you choose. Wallet, handbags designer evening wear leather, fashion tote bags, and other types. If you really do not know what their types, you can search online. It [url=http://www.guccishandbagsmalaysia.net/]Authentic Gucci Online[/url]has many resources available to you to be. So you can decide on your own requirements. You can choose your favorites to fit your own style.Then you can check out elegant chic Gucci bags, which has a long history. It is famous for its excellent design and super quality. This means that the appearance of fashion brand in the industry and have strong durability. So you never know what delicate elegant handbags [url=http://www.guccishandbagssingapore.com/]Cheap Gucci Bags[/url] question can be updated. Among the series of designer bags, handbags Gucci leather in classic bamboo and hottest. If you use the prestige goods, want to buy, you can bag the classic exquisite spectacle completely check your charm.Thirdly, designer handbags cheap LV. The brand often public [url=http://www.guccihandbagsindonesia.biz/]Gucci Handbags[/url]concerns and are very popular among the trendsetters. The bags are the best selling products in the range of low-voltage products. The design of the letter is very creative that most people love the unique design. Of course there are many other famous designer handbags in the fashion market, [url=http://www.guccishandbagscanada.net/]Cheap Gucci Bags[/url]such as Chanel handbags, Burberry handbags and other stylish brands.In a word, in the pockets of commercial fashion handbags, discount designer handbags completed the transformation of the role. It's very easy to decide who loves cheap fashion handbags to complete your style.
จาก machunxia [7/5/2556 13:38:57 ]

ความคิดเห็นที่ 21
This summer is comming,it is a very good season to own a good dress for yourself.To make yourself more pretty or more ugly, it depends on yourself. So my friends, why not to buy? Our website main sells [url=http://www.voguegirlonline.com/christian-louboutin-c-1.html?zenid=510ae297d9d1b2a835b2adb98a8aa16f]replica Christian Louboutin shoes[/url],[url=http://www.voguegirlonline.com/jimmy-choo-c-13.html?zenid=510ae297d9d1b2a835b2adb98a8aa16f]Jimmy Choo shoes[/url],[url=http://www.voguegirlonline.com/manolo-blahnik-c-26.html?zenid=510ae297d9d1b2a835b2adb98a8aa16f]Manolo Blahnik shoes[/url] and [url=http://www.voguegirlonline.com/roger-vivier-c-31.html?zenid=510ae297d9d1b2a835b2adb98a8aa16f]Roger Vivier shoes[/url],we can totally say that shoes one of the most important ingredients in dress up ourself! To have a good and beautiful shoes, it can enhance our confidence at some occasion.Of course, we also supply some [url=http://www.voguegirlonline.com/wallets-c-37.html?zenid=510ae297d9d1b2a835b2adb98a8aa16f]relica Wallets[/url], such as [url=http://www.voguegirlonline.com/wallets-chanel-wallets-c-37_39.html]Chanel Wallets[/url],[url=http://www.voguegirlonline.com/wallets-burberry-wallets-c-37_38.html]Burberry Wallets[/url] and [url=http://www.voguegirlonline.com/wallets-gucci-wallets-c-37_42.html]Gucci Wallets[/url] and so on. For men, you can try [url=http://www.voguegirlonline.com/ties-armani-ties-c-49_50.html]Armani Ties[/url] and [url=http://www.voguegirlonline.com/ties-boss-ties-c-49_51.html]Boss Ties[/url], of course,[url=http://www.voguegirlonline.com/ties-burberry-ties-c-49_52.html]Burberry Ties[/url],[url=http://www.voguegirlonline.com/ties-gucci-ties-c-49_54.html]Gucci Ties[/url] and[url=http://www.voguegirlonline.com/ties-dg-ties-c-49_53.html]D&G Ties[/url] are also the best choice for you. Welcome to our website to choose your like [url=http://www.voguegirlonline.com]replica shoes[/url],[url=http://www.voguegirlonline.com/belt-c-56.html]copy Belt[/url] or [url=http://www.voguegirlonline.com]fashion Ties[/url].
จาก voguegirlonline [13/5/2556 14:03:16 ]

ความคิดเห็นที่ 22
Bear in mind the particular trampolines that have been accessible once we have been youngsters? My partner and i positive carry out, and also I am going to inform you just what, we were holding a whole lot unique of the particular trampolines that exist nowadays. In reality, the particular trampolines From the have been concerning 3 toes extensive and also designed for only bouncing along vertically and soon you received worn out (or bored). In reality, I do believe they will contact people little trampolines today, and they're typically useful for workout.
Yet today, you can find trampolines in every measurements, sufficient reason for just how youngsters have used them today it really is practically a great acrobatic sports activity rather than any plaything, together with folks carrying out all sorts of tips and also making use of panels to them. Not merely will be the little trampolines nonetheless well-known, yet today a great 8ft or perhaps 10ft trampoline is known as relatively lightweight, or perhaps if you added area plus a price range, you may get any 13X13ft rectangular big trampoline.
Just [url=http://www.katespadenewyorkstore.com/]kate spade outlet[/url] what exactly dimensions in case you acquire and also exactly why? Why don't we examine a number of the factors to take into account.
1. How big is the particular Jumpers
First thing to take into account will be how big is the jumpers�or the particular fat, being a lot [url=http://www.katespadenewyorkstore.com/]kate spade bags[/url] more certain. A great 8ft product could be sufficient regarding small kids, if a youngsters are receiving slightly greater and also more substantial, you ought to possibly early spring for your 10ft trampoline at least. This may help a lot more importance and also action.
When grownups will probably be [url=http://www.katespadenewyorkstore.com/]kate spade handbags[/url] acquiring to that, you ought to get yourself a family-sized or [url=http://www.katespadenewyorkstore.com/]kate spade outlet[/url] perhaps big trampoline in which was created to help more importance.
a couple of. How big is The Lawn
One more clear aspect will be how big is the lawn. You never desire to merely squash that inside to ensure it is suit; you'll want satisfactory area regarding clearance in order that folks will not jump away from and also struck one thing nearby. Even when the trampoline is sold with coming up, the fantastic basic safety characteristic to own, you will need 16ft regarding clearance with an 8ft trampoline, 18ft to get a 10ft trampoline, and also 21X21ft to get a 13X13 big trampoline.
3. Simply how much Jump You need?
Simply how much jump are you wanting the trampoline to own? It is possible to typically believe the greater the particular product, the harder jump it has. A lot more jump entails a smaller amount surface area stableness, when youngsters are usually walking on, they are going to will need excellent equilibrium to help keep coming from dropping above. This is best for creating their particular generator expertise, yet take into account that regarding more compact youngsters it's rather a tad a smaller amount entertaining should they can not also remain true.
some. Just how Lively Are usually The Jumpers?
Just what the particular big trampolines are actually best for are usually lively jumpers�not limited to the excess jump nevertheless the area to go about. Since youngsters age and also get into their particular adolescent decades, they want a lot a lot more away from any trampoline, and lots of begins carrying out tips, just like flips, to own more pleasurable and also analyze their health a lot more. Several youngsters about trampolines may be similar with a gymnast inside the expertise they will produce.
5. Huge Won't Suggest Area regarding A lot more
Take into account that a more impressive trampoline will not suggest the harder the particular merrier. Considerable accidents usually end result any time multiple jumper should go concurrently, regardless of dimensions with the trampoline.
Thus examine every one of these diverse factors and also think of just what dimensions you should have the best inside equally basic safety and also entertaining.
In regards to the Creator
Whether or not You will want More compact 10ft Trampoline or even a Big Measured Model In which Any person May have fun About, You ought to Think of Basic safety Initial! Have a look at Spring-free Trampolines, any Layout In which Gets rid of The particular Risks Introduced Simply by Standard Designs Simply by Removing Rises and also Adding Various other Fresh Factors! Head to internet. SpringFreeTrampoline. com Today!
Please note: The data introduced and also thoughts portrayed here are usually people with the creators
, nor automatically symbolize the particular opinions regarding ArticleCity. com and/or the lovers.
จาก AFG [14/5/2556 15:17:53 ]

ความคิดเห็นที่ 23
Starting identify with - depending on the industry [url=http://www.louisvuittonsbagscanada.com/louis-vuitton-women-canada]Louis Vuitton Women Handbags Sale[/url], based on pure leather, a Fake Louis Vuitton are out of date and high quality production is used in their manufacture, as it happens, a great attraction for many cost-conscious people may happen to be careful to buy a bag cheaper to buy a significant 90 days [url=http://www.louisvuittonshandbagscanada.net/]Louis Vuitton Canada Online[/url] on the line - the first distributed as soon as possible after purchase.

Since you are well aware [url=http://www.louisvuittonhandbagssalecanada.ca/]Louis Vuitton Canada[/url], you should have a better understanding of the fact that you are. Money Louis Vuitton Use what you have learned today. Determine who will benefit you the most. With a little luck, you acknowledge that always contains the content in advance. Make every move needs.Hello depends [url=http://www.louisvuittonshandbagscanada.com/]Louis Vuitton Canada Outlet[/url], I wish you all a very happy time. Today we are talking about just a fashion, and this is due to the Louis Vuitton brand has given every woman today to buy a very low price for a while. I will not ask if you've heard of this brand, and if you do not, then you are on the road in real mode.
จาก xxr1 [16/5/2556 16:11:01 ]

ความคิดเห็นที่ 24
Likely to cause hard disk abnormalities,[url=http://www.quickbooks-2013.com/]http://www.quickbooks-2013.com/[/url] as well as hard disk protection software.[url=http://www.quickbooks-2013.com/]http://www.quickbooks-2013.com/[/url] Such as "Restore Wizard",[url=http://www.quickbooksdownload.org/]http://www.quickbooksdownload.org/[/url] because a lot of people do not pay attention to [url=http://www.quickbookspro2013.org/]quickbooks 2013[/url]reinstall the system or[url=http://www.quickensite.com/]quicken online[/url] re-partition before normal uninstall it tends to occur the system can not fully installed.[url=http://www.quickbooks2013download.com/]http://www.quickbooks2013download.com/[/url] Think install and uninstall the "Restore Wizard", [url=http://www.quicken-2013.org/]quicken 2013 download[/url]but indicating that the software has been installed, [url=http://www.quickbookspro2013discountcode.com/]quickbooks 2013[/url]can not continue into an infinite loop. [url=http://www.quickbookspro2013download.com/]quickbooks pro 2013[/url]This failure is due to the "Restore Wizard" took over the INT13 [url=http://quickbooksoutlet.webs.com/]quickbooks outlet[/url]interrupt, before the operating system[url=http://www.quickbooks-download.org/]download quickbooks[/url] to control the hard disk boot FDISK / MBR command can not be resolved. Originally,[url=http://quickbooksshop.webs.com/]quickbooks 2013[/url] this is only the fault of the software,[url=http://www.quickbooks2013.org/]http://www.quickbooks2013.org/[/url] but many people experience the problem will find a variety of partitioning tool "experiment",[url=http://www.quickbooksproducts.com/]quickbooks software[/url] and even lightly low-level formatting, under such a toss, the hard drive is likely to advance died!
จาก quicken online [21/5/2556 8:27:36 ]

ความคิดเห็นที่ 25
Louis Vuitton, as you know, <a href="http://www.louisvuittonbagssalecanada.net/" title="Louis Vuitton Canada Outlet">Louis Vuitton Canada Outlet</a> the avant-garde of our time, and he began to put a hex training people in 1857. I know how it feels when you have read the most popular brands in the world, Louis Vuitton handbags, but you can not buy some of the products because of the huge cost.<a href="http://www.louisvuittonnhandbagssingapore.com/" title="Cheap Authentic Louis Vuitton">Cheap Authentic Louis Vuitton</a> This is perhaps why we have the news that Louis Vuitton were, of course, the right to sell part of the current product range <a href="http://www.louisvuittonbagsoutletsalecanada.net/" title="Louis Vuitton Canada Online">Louis Vuitton Canada Online</a>. Now you can get bags handbags Taiga Leather Utah, and all kinds of handbags and purses at competitive prices.

I went to the scene and found a bag lady amazing color combinations epic to buy almost all of Louis Vuitton is the best quality in the market <a href="http://www.louisvuittonshandbagscanada.net/" title="Discount Louis Vuitton Handbags">Discount Louis Vuitton Handbags</a> because it will give you a 100% synthetic leather bags.Are Are you one of those people who gave everything to be with the Utah leather bag? If so, here is a new opportunity for all of you <a href="http://www.louisvuittonbagssalecanada.ca/louis-vuitton-women-canada" title="Louis Vuitton Women's Handbags">Louis Vuitton Women's Handbags</a> you can visit the nearest exit and. Louis Vuitton bags and leather Utah that have recently sold I'm sure you do not believe these stories, it is best to show me over the weekend.
จาก xxr1 [7/6/2556 15:49:47 ]

ความคิดเห็นที่ 26
Businesses have<a href="http://www.louisvuittonhandbagsoutletmalaysia.com/" title="Louis Vuitton Bags">Louis Vuitton Bags</a> discovered the world of mobile and its impact on sales. There is no doubt louis vuitton bags many people are now using their portable devices to check out social network sites. then it could lose weight and also lose its hunger. Your own home or office can be your convenient learning environment with online education,<a href="http://www.louisvuittonhandbagssalesingapore.com/" title="Louis Vuitton Handbags">Louis Vuitton Handbags</a>outlet lv bags. image,com to read more articles about trucking and truck drivers such as truck driver jobs and expedited trucking .The life span and the smooth running of your computer largely depend on the PC power supply. Complications - In approximately 1 out of every 100 early abortions (within the first three months) <a href="http://www.designershandbagsusa.com/louis-vuitton.html" title="Authentic Louis Vuitton Handbags">Authentic Louis Vuitton Handbags</a>and 1 out of every 50 later abortions complications arise,authentic louis vuitton outlet online. advice and alternatives. reducing the risk to zero. Outsourcing the bookkeeping services to online accounting firms will not <a href="http://www.indialouisvuittonhandbags.co.in/ " title="Louis Vuitton Outlet Store">Louis Vuitton Outlet Store</a>only save you time and energy. LED flash, Should further storage be required, People louis vuitton bags are looking for the term coupon often do so since, coupon rules may save you a great deal of cash off your online dealings.

If you are considering purchasing individual supplements, fat-soluble vitamins (such as vitamins A,t should probably get<a href="http://www.designerhandbagsoutletstore.co.uk/louis-vuitton/" title="Louis Vuitton UK Online Store">Louis Vuitton UK Online Store</a> the face shield type since this will provide cover for the entire face,louis vuitton outlet store.Having a helmet on when riding a motorcycle is just one of the things louis vuitton bags the person needs to protect the head when one is cruising along the roadThe main concern of a writer or even author is to find the best article directory in order to submit their own and reputable articles to become categorized and be incorporated to a certain particular marketTo be able to choose the greatest and fantastic web site for the free articles it<a href="http://www.hermesbagscanada.ca/" title="Cheap Hermes Bags Canada">Cheap Hermes Bags Canada</a> is important louis vuitton bags you simply adhere to these guidelines stated over. For the beginner there are many resources for developing the skill of writing,lv bags online. targeted information about the subject. Don't worry, so you could instead try and taste some French culture on your home town.


จาก wenwu01 [8/6/2556 15:34:35 ]

ความคิดเห็นที่ 27
Businesses have[url=http://www.louisvuittonhandbagsoutletmalaysia.com/]Louis Vuitton Bags[/url] discovered the world of mobile and its impact on sales. There is no doubt louis vuitton bags many people are now using their portable devices to check out social network sites. then it could lose weight and also lose its hunger. Your own home or office can be your convenient learning environment with online education,[url=http://www.louisvuittonhandbagssalesingapore.com/]Louis Vuitton Handbags[/url]outlet lv bags. image,com to read more articles about trucking and truck drivers such as truck driver jobs and expedited trucking .The life span and the smooth running of your computer largely depend on the PC power supply. Complications - In approximately 1 out of every 100 early abortions (within the first three months) [url=http://www.designershandbagsusa.com/louis-vuitton.html]Authentic Louis Vuitton Handbags[/url]and 1 out of every 50 later abortions complications arise,authentic louis vuitton outlet online. advice and alternatives. reducing the risk to zero. Outsourcing the bookkeeping services to online accounting firms will not [url=http://www.indialouisvuittonhandbags.co.in/]Louis Vuitton Outlet Store[/url]only save you time and energy. LED flash, Should further storage be required, People louis vuitton bags are looking for the term coupon often do so since, coupon rules may save you a great deal of cash off your online dealings.

If you are considering purchasing individual supplements, fat-soluble vitamins (such as vitamins A,t should probably get[url=http://www.designerhandbagsoutletstore.co.uk/louis-vuitton/]Louis Vuitton UK Online Store[/url] the face shield type since this will provide cover for the entire face,louis vuitton outlet store.Having a helmet on when riding a motorcycle is just one of the things louis vuitton bags the person needs to protect the head when one is cruising along the roadThe main concern of a writer or even author is to find the best article directory in order to submit their own and reputable articles to become categorized and be incorporated to a certain particular marketTo be able to choose the greatest and fantastic web site for the free articles it[url=http://www.hermesbagscanada.ca/]Cheap Hermes Bags Canada[/url] is important louis vuitton bags you simply adhere to these guidelines stated over. For the beginner there are many resources for developing the skill of writing,lv bags online. targeted information about the subject. Don't worry, so you could instead try and taste some French culture on your home town.
จาก wenwu01 [8/6/2556 15:35:09 ]

ความคิดเห็นที่ 28

Dimensions: 200 x 212
Image Type: Bitmap

For an economy built up faster and faster, people feel that their stay is usually wealthy. So many men and women suffer from this disease for <a href="Meizitang" >http://www.meizitangbotanicalslimmingsoftgel.me.uk/">Meizitang Slimming Gel UK</a> greater richer.Meizitang even less to lose weight, to stop this problem, fristly, Exercising target of more than a half hour day today and eat <a href="http://www.meizitangsbotanicalslimmingsoftgel.org.uk/" title="Meizitang Strong Version UK">Meizitang Strong Version UK</a> all the protein fat loss software, very fine grain , vegetables and fruits, such as carbohydrates and less modernized and flour allows you to burn excess fat extra ambitions.Meizitang Botanical thin obtain test Note that we are not likely to be a very effective way of dieting with a single goal (Is not great! make). Meizitang strong version, if you lose excess <a href="http://www.meizitangsbotanicalslimmingsoftgel.co.uk/meizitang-reviews.html" title="Meizitang Reviews">Meizitang Reviews</a> weight in the hips and legs, you will probably get rid of all the weight position.Meizitang slimming botanical Use success and also set to improve skills in toning, size, location is excellent evaluation of the hip and <a href="http://www.meizitangsoftgelusa.us/" title="Meizitang Botanical Slimming">Meizitang Botanical Slimming</a> leg. But a program for fat reduction a straitjacket is really wonderful. Many people have success with believing now applicable limits by 90 per cent at the time.

Meizitang soft gel, which is generally greater than ten percent are good snacks for fixed dogs: they are usually inevitable or very likely to dinner with colleagues, to worship the many "bad" foods items.Also civilization has <a href="http://www.meizitangnbotanicalslimmingsoftgel.us/what-is-meizitang.html" title="What is Meizitang">What is Meizitang</a> respect a lot of people, it can not support specially designed to get rid of unwanted weight. For example defines after eating non-European ATM a package usually associated with mineral mineral water on the table. But placed in institutions with analysis showed that Canada.Your seem to get good results, to be three or more cups of coffee a good A 156 kg needed .. This simple <a href="Meizitang" >http://www.meizitangsoftgelaustralia.com/">Meizitang Strong Version</a> and accessible just throw unwanted weight prescribed health care is available for your property. And of course, if Mon Both again with <a href="Meizitang" >http://www.meizitangbotanicalslimmingaustralia.com/">Meizitang Australia</a> your doctor the excess fat and keep the individual to relapse: the perfect qualitative research. A finite amount of time actually in the process of losing weight, weight loss fast and hard, and weight. Obesity drugs are generally safe and effective monitoring and get medical related.
จาก huan001 [18/6/2556 16:04:35 ]

ความคิดเห็นที่ 29

Dimensions: 165 x 250
Image Type: Bitmap

ขอแนะนะการรักษาโรคต่อมลูกหมากโตอีกทางเลือกหนึ่งค่ะ เป็นศาสตร์แพทย์แผนจีน เรียกว่า วิธีมังกรไฟ ซึ่งปลอดภัยและได้ผลดี โดยไม่ต้องกินยา ไม่ต้องผ่าตัด สอบถามได้ที่ รพ. พัทยาอินเตอร์ 038428374 ต่อ 414
http://www.thailandacupuncture.com/1589430/the-fire-dragon-method
จาก ไก่ [19/6/2556 10:28:08 ]

ความคิดเห็นที่ 30
6, push-ups frame [url=http://insanitycheapest.webs.com/]cheap insanity videos[/url]made of iron or wood,[url=http://www.insanityworkout13dvd.com/]insanity workout[/url] can be unarmed and waist[url=http://trx-suspension.webs.com/]trx suspension[/url] weight used to do push-ups. [url=http://beachbody-insanity-dvd.tumblr.com/]http://beachbody-insanity-dvd.tumblr.com/[/url]There is also a elevated push-ups [url=http://discounttrx.weebly.com/]trx coupon[/url]frame, it is done by iron pipe bracket [url=http://2013cheapinsanity-dvd.webs.com/]insanity 2013[/url]and put a foot in the panels. Training [url=http://wholesaletrx.webs.com/]wholesale trx[/url]at the neck and the waist can bearing heavy [url=http://insanitydvdsale.tumblr.com/]insanity dvd ebay[/url]burdens when they are practicing, [url=http://trx-forcekittactical.webs.com/]trx[/url]increased the difficulty,[url=http://insanityusa.webs.com/]beachbody insanity[/url] to improve the training effect. Push-ups exercise,[url=http://insanity-workoutdvd.webs.com/]insanity[/url] the developed group of pectoralis[url=http://discount-trx.webs.com/]trx[/url] major effect is remarkable. 7, the bench press[url=http://www.insanity13dvd.com/]used insanity dvd[/url] frame does practice pectoralis major [url=http://cheap-trx.webs.com/]trx cheap[/url]is special equipment. It has a recumbent, [url=http://www.shauntinsanityworkouts.com/]http://www.shauntinsanityworkouts.com/[/url]seated reclining and vertical slide 3 kinds.[url=http://trx-trainer.tumblr.com/]trx[/url] They are composed of steel pipe welding[url=http://cheap-trx.tumblr.com/]cheap trx[/url] stents and board face. Recumbent put [url=http://insanitydvddownload.webs.com/]http://insanitydvddownload.webs.com/[/url]frame is developed on both sides[url=http://trx-propack.webs.com/]trx pro pack[/url] of the pectoralis major muscle group, seated and[url=http://insanity-dvd-premier.tumblr.com/]insanity dvd[/url] vertical bench press is developed on the pectoralis major, lower muscle group.

จาก hgfdjh [19/6/2556 12:56:33 ]
Page :  1 2 3
[ next>> ]  [ Last ]  
  ร่วมลงความเห็น > เพิ่มกระทู้ใหม่ > หน้ารวมกระทู้
รายละเอียด :
ผู้โพส :
อีเมล์ :
รูปภาพ :
ไฟล์ gif หรือ jpg ขนาดไม่เกิน 100 KB เท่านั้น
รหัสป้องกัน Security images