สมาชิกเข้าระบบ
ยูสเซอร์เนม :
รหัสผ่าน :
 

ลืมรหัสผ่าน  |   สมาชิกใหม่


ปฏิทินกิจกรรมพิเศษ
March 2015
S M T W T F S
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
             
สมาชิกจดหมายข่าว
สมัคร ยกเลิก
กระดานสนทนาธรรม > ขอบคุณค่ะ


ห้วข้อกระทู้
ขอบคุณค่ะ
รายละเอียด
ขอบคุณอาจารย์ค่ะ ที่ให้ความกระจ่างทางปัญญา เคยนั่งได้เป็นชัวโมง ตอนอายุยี่สิบต้นๆ เข้าใจว่าการทำให้จิตนิ่ง เบาสบาย กายกับจิตแยกกัน โดยรู้เอง ว่า จิตกับกายที่เขาพูดกันนั้นเป็นยังไง ใจที่เบาสบายแบบไม่มีกังวล และ เป็นสุข ทำให้รับรู้วาความสุขอยู่ที่ในตัวเราไม่ต้องหาที่อื่น และ ปัญญาต่างๆหนทางต่างๆที่หาทางออกไม่ได้ก็จะกระจ่างขึ้น ปัจจุบันไม่สามารถนั่งได้นานขนาดนั้นแต่พยายามนั่งทุกวัน วันละสิบห้านาที
ดิฉันเคยเห็นนิมิต จาก พระสัมมาสัมพุทธเจ้า ตอนนั้นนอนหลับไป เห็นแสงสว่างปรากฎเป็นประกายดังแสงสีทอง สาดเข้ามาที่ตัวดิฉัน และมีพระพุทธรูป ออกมาจากตัวดิฉัน รับแสงสว่างสีทองนั้น ลอยขึ้นไปข้างอยู่ในอากาศ สักพักก็ได้ยินเสียง ดังก้องกังวาล น้ำเสียงใส และ มีคำพูด ของพระพุทธองค์ทรงตรัสมาว่า จงปฎิบัติ ต่อไป คำสั้นๆ เมื่อดิฉันได้ยินดังนั้น ในใจพุดขึ้นมาว่า นั้นคือ พระสัมมาสัมพุทธเจ้าอย่างแน่นอน ทีนี้ฉันก็นึกขึ้นมาว่าใช่แน่หรือ ฉันยังไม่ทันคิดจบ ว่าถ้าใช้ให้ท่านตรัสออกมาอีกครัง ท่านก็ตรัสคำเดิม ว่า จงปฎิบัติ ต่อไป พอได้ยินดิฉันร้องไห้ ออกมาจนตื่น รู้สึกปราบปลื้มมากว่ามีโอกาสได้พบท่าน และ พระพุทธองค์ทรงคอยมองพวกเรา อยู่ อาจจะมีหลายท่านที่ไม่เชื่อ แต่เรื่องพวกนี้ จะรู้ได้เฉพาะตน ดิฉันอยากให้ทุกคนทำความดี มากๆ มีเวลามาพัฒนา จิต ให้มาก สิ่งที่พระสัมมาสัมพุทธเจ้าตรัส เป็นหนึ่งไม่มีสองเสมอ

ผู้โพส : zeebra
วันที่ : Saturday, April 24, 2556 เวลา : 8:42:37 PM


ความคิดเห็นที่ 1
โมทนาสาธุครับ การสะสมบุญบารมีจากการนั่งสมาธิจะถูกเก็บไว้ในจิตของเราสม่ำเสมอ การนั่งทุกวันเพียง 15 นาที เมื่อสะสมมากเพียงพอในอนาคตกาลก็สามารถบรรลุธรรมได้เช่นกันครับ ถ้าเปรียบบุญเหมือนกับน้ำที่อยู่ในแก้ว บาปเหมือนกับเกลือ เมื่อเราเติมบุญเสมอๆ น้ำก็จะค่อยๆเต็มแก้ว แต่กลับกันเราทำบาปวันละนิด ก็เหมือนใส่เกลือลงในแก้ววันละเกล็ด 2 เกล็ด เมื่อมากพอน้ำแก้วนั้นก็ไม่สามารถดื่มได้เช่นกัน บุญสามารถแบ่งให้กันได้เพราะมีกำลังมากส่วนบาปนั้นแบ่งให้กันไม่ได้ ใครทำคนนั้นก็รับไป คุณ Zeebra เดินมาถูกทางแล้วครับขอให้เป็นกำลังใจปฏิบัติต่อไป เชื่อเถอะครับ การมีความเห็นถูกต้องก่อนคือทางสว่าง ส่วนผู้ที่มีความเห็นผิด คือทางอบายภูมิแน่นอนครับ
จาก อ.คม เกิดทรัพย์ [27/4/2556 9:42:46 ]
  ร่วมลงความเห็น > เพิ่มกระทู้ใหม่ > หน้ารวมกระทู้
รายละเอียด :
ผู้โพส :
อีเมล์ :
รูปภาพ :
ไฟล์ gif หรือ jpg ขนาดไม่เกิน 100 KB เท่านั้น
รหัสป้องกัน Security images